5 ngành học HOT nhất khi bạn thắc mắc thi khối d làm nghề gì

Với những bạn sắp chia tay ngưỡng cửa Trung học phổ thông để đặt chân vào một sân chơi mới đầy thử thách và cơ hội đó là Đại học vẫn thường băn khoăn thi khối d thì làm nghề gì? Khối D là một khối đa năng gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ với sự kết hợp giữa khoa học và tự nhiên, khối D hứa hẹn mang đến cho nhiều bạn trẻ tương lai rộng mở bởi có quá nhiều sự lựa chọn mới mẻ và phù hợp với ước mơ của bản thân.

 

Với những bạn sắp chia tay ngưỡng cửa Trung học phổ thông để đặt chân vào một sân chơi mới đầy thử thách và cơ hội đó là Đại học vẫn thường băn khoăn thi khối d thì làm nghề gì? Khối D là một khối đa năng gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ với sự kết hợp giữa khoa học và tự nhiên, khối D hứa hẹn mang đến cho nhiều bạn trẻ tương lai rộng mở bởi có quá nhiều sự lựa chọn mới mẻ và phù hợp với ước mơ của bản thân.

Dưới đây là một số nhóm ngành mà bạn có thể tham khảo một ngành học tốt nhất trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khối d thì làm nghề gì hãy tìm hiểu qua ngành công nghệ thông tin – ngành hot nhất và có triển vọng trong tương lai phát triển nhất trong các nhóm ngành còn lại. Thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, máy móc trang thiết bị hiện đại tạo ra nhiều cơ hội việc làm khá cao đối với nhiều bạn sau khi ra trường. Chưa bao giờ hạ nhiệt, công nghệ thông tin mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ dựa vào sự sáng tạo và khả năng của mỗi người. Vì vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải có một tư duy thông minh, ham học hỏi và không ngừng phấn đấu để trau dồi thêm nhiều kiến thức mới.

Công nghệ thông tin vô cùng cần thiết trong bất cứ lĩnh vực nào từ y tế, thương mại, hàng không, ngân hàng đều có sự hiện diện của công nghệ thông tin. Vì thế bạn sẽ chẳng phải lo ngại đến vấn thất nghiệp hay thiếu việc làm.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực công nghệ thông tinđược đánh giá qua tiêu chí ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Với bối cảnh hội nhập đất nước, ngoại ngữ tốt giúp bạn nắm bắt được nhiều kiến thức toàn cầu hóa một cách dễ dàng trong mọi hoàn cảnh. Như bạn thấy đấy, những người hội tụ đủ hai yếu tố trên đều khá thành công trong cuộc sống của mình, tiếp cận được nhiều cơ hội thăng tiến trong và ngoài nước.

Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Được đánh giá là ngành trọng điểm với nhiều cơ hội phát triển nhưng lại thiếu nguôn nhân lực nghiêm trộng trước tiên phải kể đến Xã hội học, Kinh tế học, Tâm lí học, Nhân văn… Ngoài ra bạn cũng nên chọn những ngành sau đây để học như Văn học, Địa lý học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học.

Thiên về xã hội nên đối với Khoa học Xã hội và Nhân văn thiên về kiến thức mềm hơn, giải quyết vấn đề khôn khéo, tiếp cận được nhiều thành tựu khoa học xã hội cộng với nhiều tư duy logic nổi tiếng trên khắp thế giới phù hợp với những bạn thích biện luận và khám phá.

Ngành ngoại ngữ

Ngoài đặc thù là Tiếng Anh bạn có thể học thêm ngoại ngữ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Trung Quốc để tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm. Với bối cảnh đất nước có nhiều công ty - tập đoàn tập trung kinh doanh như hiện nay thì vai trò của phiên dịch ngoại ngữ chắc chắc vô cùng cần thiết. Chưa kể đến lương của họ khá cao đủ để nuôi bản thân trong một thời gian dài.

Ngành Kinh Tế – Tài chính – Quản trị Kinh doanh

Nhiều ý kiến cho rằng nhóm ngành này có nhiều cơ hội phát triển nhất. Trong đó, Quản trị kinh doanh lại khá được ưa chuộng và được nhiều bạn trẻ theo đuổi muốn làm giàu bản thân. Mỗi năm có hàng trăn doanh nghiệp hình thành và nhu cầu mà họ chú ý đến là đội ngũ nhân lựa quản trị kinh doanh có kỹ năng, kiến thức, giàu kinh nghiệm cũng như dám thử thách với nhiều khó khăn trong môi trường cạnh tranh thị trường khốc liệt.

Nhóm ngành Sư phạm

Ở sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi khối D ví dụ như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung (D1, D4)), Giáo dục tiểu học (A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh (D1); Sư phạm tiếng Trung (D1, D4), Đức (D1, D5), Nga (D1, D2), Nhật (D1, D6)...

Theo đuổi ước mơ Sư phạm, bạn sẽ tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy mới, thực hiện sự nghiệp trồng người đúng với ước mơ của gia đình và bản thân.

Hy vọng với những thông tin, gợi ý bổ ích về ngành học nêu trên cùng nhiều cơ hội xin việc trong tương lai sẽ giúp bạn định hướng được khối d thì làm nghề gì. Lựa chọn ngành học phù hợp là cơ hội giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

Bạn có biết biết các phương pháp vẽ chân dụng đẹp mắt chưa? Cùng ARC tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé!!!

 

 

.