Bí quyết luyện thi vẽ đại học Kiến trúc tại Hà Nội

Thực tế, những bạn ôn thi khối năng khiếu thường thiệt thòi hơn những bạn khối khác vì họ không có kĩ năng ôn luyện cụ thể với các môn thiên về sở trường của mình. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, ARC sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết luyện thi vẽ nói chung và bí quyết luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tai Hà Nội nói riêng.

Thực tế, những bạn ôn thi khối năng khiếu thường thiệt thòi hơn những bạn khối khác vì họ không có kĩ năng ôn luyện cụ thể với các môn thiên về sở trường của mình. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, ARC sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết luyện thi vẽ nói chung và bí quyết luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tai Hà Nội nói riêng. Các sĩ tử hãy tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới của mình nhé!

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, được đánh giá là trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam.Trường được thành lập từ năm 1969 và hiện trực thuộc Bộ Xây dựng.

Để trở thành sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, các sĩ tử phải có phương pháp và lộ trình luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều bạn tân sinh viên không biết làm gì và bắt đầu từ đâu. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể đăng kí những lớp luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội để trang bị cho mình những thông tin cũng như những kĩ năng cần thiết để chinh phục môn vẽ.

Bí quyết luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội thành công 100%

 

Để đạt được điểm cao trong kì thi Đại học, các sỹ tử cần nắm rõ cấu trúc đề thi và phân bổ thờ gian hợp lí. Hay theo dõi xu hướng đề thi qua các năm mà ARC cung cấp dưới đấy để có thể chinh phục kỳ thi vẽ Đại học Kiến trúc thành công nhé!

Khoảng 5 năm trở lại đây, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, xu hướng và cơ cấu ra đề thi khối H, V đã thay đổi rất nhiều. Chính vì vậy, tiêu chí tuyển sinh của các trường thiết kế bây giờ, yếu tố tư duy sáng tạo được ưu tiên ngang hàng với kỹ năng khéo tay. Với tiêu chí này, ngoài việc rèn luyện kỹ thuật hội họa thì đề thi còn đòi hỏi thí sinh phải có hiểu biết văn hóa phong phú.

Về Ba-rem điểm: Cụ thể chi tiết thì chỉ có hội đồng tuyển sinh mới được biết, song cũng không ngoài những yếu tố sau:

1. Hình họa

 

- Bố cục: Cần cân đối, hài hòa giữa hình với nền, giữa hình với hình

- Dựng hình: Khái quát được hình dáng, đặc điểm của mẫu

- Cấu trúc: Giải trình kết cấu bề mặt của mẫu

- Không gian: Dùng sắc độ đậm nhạt của bút chì để thể hiện bề dày của khối (có chính, có phụ và sự tương tác của mẫu trong không gian)

- Tinh tế: Cần kỹ năng vững vàng và cách khai thác nhấn - nhả hình có cá tính

- Hoàn thiện: Đảm bảo thấy được đầy đủ các chi tiết theo không gian xa - gần

2. Bố cục màu

 

- Đúng chủ đề: Phản ánh đầy đủ thông tin của đề thi

- Bố cục: Cân đối, hài hòa giữa hình với nền, hình với hình; không phạm quy, có nhịp điệu để dẫn hướng thị giác

- Tạo hình: Phải có tính nhất quán trong phong cách

- Sắc độ: Đậm nhạt rõ ràng, chính xác để thể hiện chính - phụ rõ ràng

- Màu sắc: Hài hòa nóng - lạnh, có tông màu chủ đạo

 

Như vậy, ARC đã cung cấp cho các bạn bí quyết chinh phục kì thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội. Ngoài những yếu tố ARC nêu trên, sự chuẩn bị của các bạn cũng rất quan trọng đấy. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái, vững vàng và tự tin vào khả năng của mình. Ngoài ra, hãy kiểm tra lại đồ đạc, dụng cụ thật cẩn thận trước khi bước vào kì thi nhé! ARC chúc cho tất cả các bạn có thể chinh phục thành công kì thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội. Nếu còn băn khoăn không biết nên luyện thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội ở đâu, hãy liên hệ với ARC để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

 

 

.