Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội

Kì thi đại học đang tới gần và cứ vào khoảng thời gian này, ARC lại nhận được rất nhiều câu hỏi như “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2018 là gì?”, “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội là gì?” hay “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội qua các năm”…

Kì thi đại học đang tới gần và cứ vào khoảng thời gian này, ARC lại nhận được rất nhiều câu hỏi như “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2018 là gì?”, “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội là gì?” hay “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội qua các năm”… Nhằm giúp các bạn sỹ tử có cái nhìn tổng quan về cơ cấu ra đề qua từng năm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới của mình, bài viết dưới đây của ARC Hà Nội sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn xoay quanh chủ đề “Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội”, tham khảo và bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích nhé!

 

Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội khối V

 

1. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2018

 - Bài thi vẽ Mỹ thuật: Bài thi năng khiếu này nằm trong tổ hợp môn thi khối V của Đại Học Kiến trúc. 

- Nội dung đề thi: Vẽ đầu tượng thạch cao được đặt tại phòng thi.

- Chất liệu thể hiện: Bút chì đen.

- Yêu cầu của bài thi:

+ Bố cục hình vẽ cân đối trên giấy thi.

+Dựng hình đúng tỷ lệ, cấu trúc, đặc điểm riêng của mẫu.

+ Thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối của tượng mẫu trong không gian.

+ Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu, chất liệu vải, thể hiện tốt bút pháp của chất liệu chì.

2. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2017

 “Sử dụng yếu tố mảng và hình miêu tả một trò chơi tuổi thơ”.

3. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2016

 “Thước kẻ, êke, thước đo độ là những đồ dung học tậo thân thiết trong hành trang tuổi học trò. Anh/chị hãy sử dụng những hình ảnh tượng trưng của chúng (hình tam giác vuông , hình chữ nhật, hình bán nguyệt) để tổ hợp thành một bố cục chủ đề: “tình bạn”

Bố cục trên được thể hiện bằng chì đen với sắc độ khác nhau trong hình vuông 21x21cm, số lượng hình, thể loại hình không hạn chế” .

4. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2013

 “Trong bốn mùa xuân, hạ ,thu ,đông mỗi mùa có vẻ đẹp riêng .Anh/chị hãy vẽ một bố cuc tại hình với các đường nét và sắc độ đậm nhạt bằng chì đen trong hình chữ nhật có kích thước 18x27cm để diễn tả vẻ đẹp của bốn mùa trên”

5. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2010

Sự biến đổi khí hậu dẫn tới những thiên tai như: Lũ lụt, hạn hán, sóng thần… Em hãy dùng bố cục hình mảng để thể hiện 1 bức tranh nói lên hậu quả của 1 hoặc nhiều thiên tai trên. Sử dụng bút chì đen, với bố cục kích thước 20x20cm.

Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội khối H (Bố cục màu)

 

1. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2015

 ”Khắp mọi miền của đất nước đang náo nức hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2015) . Anh/chị hãy thể hiện một bố cục trang trí màu diễn tả những hoạt động, những thành tựu phát triển xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bài dự thi sử dụng chất liệu màu bột Trong khung hình chữ nhật có kích thước tuỳ chọn sao cho cân đối trên tờ giấy thi với màu sắc không hạn chế “.

2. Đề thi vẽ Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2016

 “Mười hai con giáp ( Tí, Sửu, Dần, Mão…) là những con vật quen thuộc trong văn hoá Việt Nam. Anh/chị hãy sử dụng hình ảnh cách điệu một con vật trong 12 con giáp, có thể kết hợp vs những hình ảnh bổ trợ khác, để bố cục trong một hình có kích thước 22cm*12cm hoặc hình tròn có đường kính 22cm.

Chủ đề tuỳ chọn, chất liệu bột màu”

 

Trên đây là tổng hợp các mẫu đề thi qua từng năm của Đại học Kiến trúc. Hi vọng rằng, với bài viết này, các bạn sẽ không còn thắc mắc về câu hỏi “Đề thi vẽ đại học Kiến trúc tại Hà Nội” nữa. Và, đề thì có rồi, còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào làm thử. Bí quyết để hoàn thành tốt bài thi năng khiếu chỉ có một, đó là hãy luyện tập thật nhiều và thật chăm chỉ, chỉ như vậy khả năng và sự sáng tạo của bạn mới được nâng cao. Và nếu không biết ôn thi khối V, H ở đâu, hãy liên hệ ngay với ARC để được tư vấn và hỗ trợ. ARC là địa chỉ ôn thi đại học khối V, H uy tín nhất tại Hà Nội. Với cam kết ĐỖ 100%, ARC đã giúp rất nhiều sỹ tử chinh phục ước mơ của mình, bạn còn chần chờ gì, tới với ARC ngay nào!

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY. 

.