Đề thi vẽ khối V đại học kiến trúc tại Hà Nội

Đối với các bạn thi khối ngành năng khiếu, việc ôn luyện là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chỉ khi tập luyện nhiều, vẽ nhiều thì trình độ và khả năng của bạn mới được nâng cao. Ngoài ra, việc nắm rõ cấu trúc đề thi và thang điểm cũng đóng vai trò rất lớn trong kì thi đại học.

Đối với các bạn thi khối ngành năng khiếu, việc ôn luyện là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chỉ khi tập luyện nhiều, vẽ nhiều thì trình độ và khả năng của bạn mới được nâng cao. Ngoài ra, việc nắm rõ cấu trúc đề thi và thang điểm cũng đóng vai trò rất lớn trong kì thi đại học. Trong bài viết dưới đây, ARC sẽ cung cấp cho các bạn đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội. Tham khảo và làm thử nhé các bạn!

 

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội qua những năm xét tuyển

 

Đối với môn năng khiếu (mỹ thuật vẽ, đồ họa…) thường sẽ tập trung vào môn mỹ thuật và đề thi sẽ do trường mà bạn đăng ký dự thi ra đề. Đây là môn thi cực kỳ quan trọng, vì vậy các bạn thí sinh nên tập trung hết sức lực cho môn này.

Môn thi vẽ trong đề thi khối V được các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh. Nên khi thi bạn phải cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Bảng vẽ khổ A3; Bút chì và tẩy; Kẹp giấy cố định; Thước căn tỷ lệ

Đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội năm 2018, thí sinh dự thi môn Vẽ mỹ thuật với nội dung vẽ tượng chân dung bằng thạch cao với chất liệu bút chì đen. Yêu cầu đối với bài thi: bố cục hình vẽ cân đối trên tờ giấy thi; dựng hình đúng tỷ lệ, cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu; Thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối của tượng mẫu trong không gian. Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu, nền vải. Thể hiện tốt bút pháp chất liệu chì.

Dưới đây là một số đề thi vẽ khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội qua những năm xét tuyển:

Năm 2010

Sự biến đổi khí hậu dẫn tới những thiên tai như: Lũ lụt, hạn hán, sóng thần… Em hãy dùng bố cục hình mảng để thể hiện 1 bức tranh nói lên hậu quả của 1 hoặc nhiều thiên tai trên. Sử dụng bút chì đen, với bố cục kích thước 20x20cm.

Năm 2013

“Trong bốn mùa xuân, hạ ,thu ,đông mỗi mùa có vẻ đẹp riêng .Anh/chị hãy vẽ một bố cuc tại hình với các đường nét và sắc độ đậm nhạt bằng chì đen trong hình chữ nhật có kích thước 18x27cm để diễn tả vẻ đẹp của bốn mùa trên”

Năm 2016

“Thước kẻ, êke, thước đo độ là những đồ dung học tậo thân thiết trong hành trang tuổi học trò. Anh/chị hãy sử dụng những hình ảnh tượng trưng của chúng (hình tam giác vuông , hình chữ nhật, hình bán nguyệt) để tổ hợp thành một bố cục chủ đề: “tình bạn”

Bố cục trên được thể hiện bằng chì đen với sắc độ khác nhau trong hình vuông 21x21cm, số lượng hình, thể loại hình không hạn chế” .

Năm 2017

“Sử dụng yếu tố mảng và hình miêu tả một trò chơi tuổi thơ”.

Các bạn tân sinh viên có thể tham khảo những mẫu đề thi khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội trên đây và có để có thể chinh phục thành công kì thi đại học sắp tới, hãy tham gia các khóa ôn thi của ARC Hà Nội. ARC cam kết đỗ 100% và giúp bạn trở thành sinh viên của Đại học kiến trúc Hà Nội. Các bạn có thể làm thử đề thi khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội trên đây để tăng khả năng vẽ của mình. Nếu còn thắc mắc gì về đề thi khối V Đại học Kiến trúc tại Hà Nội, hãy liên hệ với ARC để được tư vấn và giải đáp.

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

.