Học vẽ cần nhất yếu tố nào ?

ARC Hà Nội

Học vẽ cần nhất yếu tố nào!

 

Vẽ là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để học, theo nghiên cứu mới

Lần cuối cùng bạn ngồi xuống với một cây bút chì và giấy và vẽ một cái gì đó là khi nào? Đối với nhiều người trong chúng ta, câu trả lời là lớp học nghệ thuật ở trường trung học hoặc buổi tối mà bạn đã quay lại một lúc. Ngoài các chuyên gia và một vài người có sở thích chuyên dụng, ít người trong chúng ta dành thời gian để phác thảo, vẽ nghuệch ngoạc hoặc bất kỳ ình thức vẽ nào trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng, theo một nghiên cứu mới, câu trả lời đúng là: bất cứ khi nào lần cuối cùng bạn cố gắng học một cái gì đó mới. Bỏ đi công cụ tô sáng (thực sự, khoa học cho thấy họ còn tệ hơn là vô dụng) và bỏ qua các thẻ flash. Cách nhanh nhất để nhồi nhét thông tin mới vào não của bạn là vẽ nó, kết luận nghiên cứu.

Có lẽ bạn không sử dụng kỹ thuật nghiên cứu tốt nhất, được hỗ trợ bởi nghiên cứu

Việc thiết lập các nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu Canada rất đơn giản và có thể nhắc nhở bạn về các lớp học ngôn ngữ hoặc khoa học - một nhóm tình nguyện viên được yêu cầu ghi nhớ một danh sách các từ hoặc định nghĩa. Một nửa được hướng dẫn để liên tục viết chúng xuống. Những người khác được yêu cầu vẽ chúng để ghi nhớ chúng. Ai đã làm tốt hơn khi thử nghiệm để thu hồi?

Những người vẽ nguệch ngoạc là những người chiến thắng.

Và, không, chẳng có vấn đề gì trong một chút nếu người tham gia thể hiện bất kỳ khả năng nghệ thuật nào. Chỉ sau 40 giây phác thảo chất lượng thấp, các đối tượng không chỉ nhớ nhiều hơn đáng kể, họ còn nhớ lại nhiều chi tiết và bối cảnh hơn về các từ và ý tưởng mà họ đang nghiên cứu. Tóm lại, họ học được nhiều hơn, nhanh hơn.

Tại sao vẽ là kỹ thuật học tập hiệu quả nhất

Tại sao vẽ một cách mạnh mẽ để nghiên cứu? Để tìm ra điều này, các nhà nghiên cứu đã cố gắng thu hẹp chính xác những gì về bản vẽ là rất hiệu quả. Liệu truy tìm một bản vẽ hiện có của một ý tưởng có cùng tác dụng không? Nhìn vào đại diện hình ảnh của người khác? Mặc dù cả hai cách tiếp cận này đều tốt hơn là chỉ đọc qua một từ hoặc khái niệm, vẽ đã đánh bại tất cả.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng vì vẽ mang lại cho bộ não của bạn rất nhiều cách khác nhau để tham gia vào vật liệu mới - bạn phải tìm ra cách vẽ nó bằng cách tưởng tượng chi tiết trong tâm trí bạn, bạn trải nghiệm cảm giác vật lý khi thể hiện ý tưởng đó, và sau đó , cuối cùng, bạn nhìn vào một đại diện trực quan của nó.

Điểm mấu chốt là đơn giản: Hầu hết chúng ta có thể không sử dụng các kỷ thuật tốt nhất để nghiên cứu. Và vẽ là đỉnh cao của các phương pháp nghiên cứu dựa trên nghiên cứu. Nó không chỉ giúp bạn nhanh chóng thông minh hơn mà việc vẽ còn rất đơn giản và kín đáo đến mức bạn có thể sử dụng nó trong hầu hết mọi môi trường - từ giảng đường đến phòng họp.

"Vẽ cải thiện trí nhớ qua nhiều nhiệm vụ và dân số khác nhau, và sự đơn giản của chiến lược có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong bất kỳ cài đặt nào có thể vẽ nguệch ngoạc”.

 

.