Học vẽ cơ bản trong 6 ngày

ARC Hà Nội

Học vẽ cơ bản trong 6 ngày
Vẽ là nền tảng cho bất kỳ hình thức làm nghệ thuật. Không thành vấn đề nếu bạn coi mình là họa sĩ, thợ in hoặc nhà điêu khắc, vẽ là một phần của quá trình. Do đó, tất cả chúng ta có thể hưởng lợi từ viêc cải thiên kỷ năng vẽ. Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta trung thực với chính mình, tất cả chúng ta đều muốn cải thiện - ngay cả khi chúng ta đã sở hữu một kỹ năng cao.

Điều về vẽ là một số người trong chúng ta vẫn gán cho khái niệm rằng đó là một khả năng bẩm sinh mà một số ít may mắn được sinh ra. Chúng tôi tin rằng có một mức độ kỹ năng nhất định mà chúng tôi bị giới hạn và một khi chúng tôi đạt đến cấp độ đó, sẽ không còn chỗ để cải thiện. Chúng tôi đưa ra tất cả các lý do cho lý do tai sao không thể vẽ tốt- tin tôi đi Tôi nghĩ rằng tôi đã nghe tất cả.
Thật ra, vẽ là một kỹ năng chỉ cần một chút kiến thức và đôi khi rất nhiều thực hành. (Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn đã nghe tôi nói điều này nhiều lần, nhưng nó vẫn lặp đi lặp lại.) Không có trần nhà nơi bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình.

Vấn đề là nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là không biết cách cải thiện kỹ năng của mình. Chúng tôi có thể chấp nhận rằng vẽ là một kỹ năng có thể học được, chúng tôi chỉ không biết cách học nó.

Một số người trong chúng ta lên YouTube để bơi qua một biển video vô tận dạy cho chúng ta một khái niệm hoặc thể hiện sự giải thích của một nghệ sĩ về một chủ đề. Những người này có thể chọn thứ gì đó mà que gậy, và có thể được áp dụng cho công việc của họ, nhưng đôi khi họ chỉ cảm thấy có động lực mà không có bất kỳ định hướng thực sự nào.

Sự thật là học vẽ hiệu quả là tuần tự. Nếu vẽ được học tuần tự, thì các khái niệm sẽ xây dựng lẫn nhau và dường như có ý nghĩa hơn một chút. Nếu chúng ta tìm hiểu các khái niệm trong các bit bit và các mảnh ghép mà không có thứ tự xác định, sẽ khó hơn một chút để hiểu làm thế nào tất cả chúng khớp với nhau.

Nghĩ lại về một trong những lớp toán đầu tiên của bạn. Tôi cá là bạn đã học được khái niệm phép cộng trước khi bạn học khái niệm phép trừ. Tôi biết rằng tôi chắc chắn đã làm. Bạn có thể tưởng tượng sẽ khó đến mức nào để hiểu phép trừ nếu bạn đã cố gắng học nó trước khi bạn học thêm không? Nó sẽ là không thể! Bạn phải học bổ sung trước khi bạn có cơ hội hiểu phép trừ.

 

Học cách vẽ cũng vậy. Nếu các khái niệm được giới thiệu mà không có trình tự rõ ràng, thì việc cải thiện bản vẽ của bạn có vẻ khó hiểu và có lẽ không thể đạt được.

Vì học cách vẽ sẽ hiệu quả hơn khi được học theo trình tự, điều đó chỉ có nghĩa là việc thực hành các kỹ năng của bạn cũng phải theo trình tự.

Hãy nhớ rằng lớp toán. Tôi cá là bạn đã dành khá nhiều thời gian để thực hành phép cộng trước khi bạn bắt đầu thực hành phép trừ. Thực hành là làm thế nào các khái niệm được thực hiện.

Hoàn thiện và hoàn thiện các kỹ năng vẽ của bạn đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và thực hành. Nhưng tin tốt là chúng ta thường có thể thấy sự cải thiện đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn nếu chúng ta thực hiện một cách tiếp cận tuần tự để thực hành.

Tôi muốn chia sẻ với bạn cách tiếp cận 6 ngày để cải thiện đáng kể kỹ năng vẽ của bạn. Tất nhiên, đừng mong trở thành một chuyên gia chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ ràng trong bản vẽ của mình sau thời gian này. Dành một hoặc hai giờ một ngày để tận dụng tối đa trải nghiệm này. Hãy nhớ rằng đây là những bài tập để thực hành - giống như các bài toán, nhưng thú vị và thú vị hơn rất nhiều!

Tôi sẽ đề nghị rằng trước khi bạn bắt đầu trải nghiệm này, hãy tạo một bản vẽ từ việc quan sát một vật thể. Nó có thể là bất cứ điều gì mà bạn thích. Chỉ cần chắc chắn rằng nó không quá đơn giản hoặc quá phức tạp. Làm hết sức mình và sau đó đặt nó đi. Đừng xem qua nó cho đến khi bạn hoàn thành các bài tập tiếp theo.

Ngày thứ nhất - Tư duy vẽ

Nhiều người lầm tưởng rằng vẽ là tất cả những gì xảy ra trong tay. Và trong khi việc tạo dấu ấn chắc chắn rất quan trọng và đôi tay của chúng ta cũng vậy, đó không phải là nơi phép màu xảy ra. Vẽ là về những gì xảy ra giữa đôi tai của bạn. Đó là tất cả về cách trí óc của bạn xử lý thế giới xung quanh bạn và cách bạn truyền đạt sự hiểu biết của bạn về một mặt phẳng. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa khi chúng ta bắt đầu bằng cách đào tạo tâm trí của chúng ta để hiểu thế giới khi mắt chúng ta thực sự nhìn thấy nó.

Nếu bạn đã từng là một phần của một lớp nghệ thuật có tổ chức, thì tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe giáo viên nói rằng hãy vẽ những gì bạn nhìn thấy. Nghe có vẻ đơn giản (giả sử rằng bạn biết những gì cần tìm). Nhưng nếu bạn không hiểu những gì bạn đang thấy, thì làm sao bạn có thể vẽ nó?

Điều xảy ra là não trái của chúng ta cho chúng ta biết đối tượng chúng ta quan sát thực sự là gì. Chúng tôi cố gắng nhớ lại một phương thức để vẽ đối tượng cụ thể đó và thường tạo ra một bản vẽ có phần giống với đối tượng đó, nhưng cũng trông không giống như nó. Chúng tôi sau đó không biết tại sao bản vẽ của chúng tôi không giống như đối tượng. Chúng tôi thậm chí có thể nói những thứ như, tôi không thể vẽ một , hay tôi ước tôi biết cách vẽ .

Cách vẽ

Vấn đề ở đây là bộ não trái của chúng ta đang cản trở. Đừng hiểu sai ý tôi, bộ não trái của chúng ta rất tuyệt (chúng ta không thể làm toán mà không có chúng), nhưng chúng ta cần học cách chặn thông tin đến từ mắt trước khi nó đến não trái để chúng ta thực sự hiểu chính xác chúng ta là gì Đang nhìn.

Chúng ta thấy thế giới là một tập hợp các đường nét trừu tượng , hình dạng, màu sắc ,hình thức, giá trị và kết cấu. Bộ não của chúng ta xử lý thông tin đó và có ý nghĩa của tất cả. Khi chúng ta tạo một bản vẽ, chúng ta sử dụng những thứ này để tạo ra ảo ảnh. Chúng tôi tổ chức các đường, hình dạng, màu sắc, hình thức, giá trị và kết cấu trên một bề mặt phẳng. Nếu chúng ta tổ chức chúng khi mắt chúng ta nhìn thấy chúng, và không phải là bộ não của chúng ta hiểu chúng, thì chúng ta đã thành công. Đây là những gì nó có nghĩa là để vẽ những gì bạn nhìn thấy.

 

Vì vậy, chúng ta cần bắt đầu vào ngày đầu tiên bằng cách rèn luyện trí óc của mình để nhìn thấy trong định dạng trừu tượng này. Để làm điều này, chúng ta cần làm ngắn mạch não trái và không cho chúng bất kỳ lý do nào để khiến chúng ta lạc lối.

Có lẽ, bạn đã nghe nói về cuốn sách tuyệt vời, vẽ ở phía bên phải của bộ não. Tôi yêu tiêu đề vì nó có ý nghĩa gấp đôi. Chúng tôi vẽ một cách hiệu quả bằng cách sử dụng bộ não phải của mình, nhưng đó cũng là bộ não chính xác để sử dụng. Nó được liệt kê trong số những gì tôi coi là những cuốn sách tốt để hoc vẽ. Một bài tập vẽ phổ biến trong cuốn sách này là vẽ một hình ảnh lộn ngược. Khi chúng ta làm điều này, chúng ta bị đoản mạch não trái. Bởi vì hình ảnh bị lộn ngược, khó hiểu hơn về chủ đề. Do đó, chúng tôi tập trung vào các đường trừu tượng, hình dạng, vv mà chúng tôi quan sát. Kết quả là bạn thành công hơn khi sao chép những gì bạn thực sự quan sát bằng mắt trên bề mặt vẽ.

Vài tháng trước, tôi đã xuất bản một bài đăng với một vài bài tập được thiết kế để hỗ trợ đào tạo bộ não của bạn để nhận ra các đường và hình dạng mà không bị phân tâm não trái. Bởi vì đây là những sáng tác trừu tượng, tâm trí của bạn sẽ không cố gắng hiểu ý nghĩa của chúng và thay vào đó, bạn buộc phải sao chép lại các dòng được quan sát thực sự. (Bạn có thể đọc toàn bộ bài viết ở đây ). Dưới đây, tôi đã bao gồm các bảng tính từ bài tập này.

Bài tập đầu tiên được thiết kế để đưa bạn vào chế độ của trò chơi trực tuyến. Đối với bài tập số 1, chỉ cần quan sát hộp đầu tiên và tìm hộp trong hàng khớp. Không có bản vẽ có liên quan ở đây. Bài tập này sẽ chỉ mất một vài phút để hoàn thành và sẽ khiến tâm trí bạn suy nghĩ trực quan.

 

Bài tập thứ hai cũng rất đơn giản và mượn ý tưởng từ bài tập mà chúng ta đã thảo luận từ Bản vẽ vẽ trên mặt phải của bộ não. Trong bài tập này, chỉ cần quan sát các đường và hình dạng trừu tượng trong hộp in đậm và sau đó sao chép những gì bạn nhìn thấy trong hộp bên cạnh nó. Bởi vì các dòng là trừu tượng và không có chủ đề dễ nhận biết từ thực tế tồn tại, bạn buộc phải vẽ chính xác những gì bạn nhìn thấy.

 

Vì ma thuật của người Viking, việc vẽ hầu hết xảy ra trong não của bạn chứ không phải trên giấy, chúng ta có thể thực hành vẽ mà không cần đánh dấu. Vâng, bạn đã đọc dúng điều đó. Chúng tôi đang đào tạo bộ não của chúng tôi ở đây sau khi tất cả.

Bài tập thứ ba của bạn cho ngày đầu tiên chỉ đơn giản là nhìn vào thế giới xung quanh bạn và chú ý những đường mà bạn nhìn thấy. Hãy tưởng tượng vẽ các đối tượng xung quanh bạn. So sánh kích thước và hình dạng, chú ý nơi các dòng bắt đầu và các dòng khác kết thúc. Bạn thậm chí có thể giơ ngón tay trỏ lên và theo dõi những gì bạn nhìn thấy. Hãy tưởng tượng vẽ những gì bạn nhìn thấy, nhưng hãy để hoạt động diễn ra trong tâm trí bạn.

Dành thời gian tốt với việc này, có thể 20 phút hoặc hơn. Bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn lúc đầu, nhưng vẽ là về việc nhìn thấy. Và nếu chúng ta không dành thời gian rèn luyện trí óc để nhìn thấy, thì chúng ta không thể mong đợi nhận thấy bất kỳ sự cải thiện nào trong kỹ năng vẽ của mình.

Vì vậy, hãy xem lại một ngày

 • Thực hành quan sát các đối tượng và hình dung vẽ chúng trong tâm trí của bạn.

Ngày thứ hai - nới lỏng

Vào ngày đầu tiên, chúng tôi tập trung vào việc quan sát. Bây giờ, vào ngày thứ hai, chúng ta có thể giải quyết các nhãn hiệu mà chúng ta tạo ra dựa trên những gì chúng ta thấy.

Chúng tôi tập trung vào ngày hai trung tâm để nới lỏng các dấu hiệu của chúng tôi. Đôi khi xu hướng là làm cho các dấu kiểm soát có vẻ cứng. Chúng tôi tập trung vào việc vẽ một đường chính xác quá nhiều và làm mất hình ảnh lớn. Khi chúng tôi vẽ các đường với điều khiển cưỡng bức, thì chúng tôi cũng mất một chút độ chính xác. Nó có vẻ phản trực giác, nhưng nếu chúng ta tập trung quá nhiều vào việc vẽ một đường hoàn hảo, chúng ta hy sinh độ chính xác.

Chúng ta cần nới lỏng một chút và cho phép cánh tay của chúng ta di chuyển nhiều hơn một chút. Khi chúng ta vẽ với quá nhiều kiểm soát, các dấu được tạo ra bằng cách di chuyển cổ tay của chúng ta. Và mặc dù điều này rất tốt cho các chi tiết, nhưng nó không thực sự hiệu quả để có được các hình dạng ban đầu của đối tượng trên bề mặt bản vẽ.

 

Thay vào đó, chúng ta cần cho phép các dấu hiệu bắt nguồn từ khuỷu tay hoặc vai của chúng ta. Bằng cách giữ chặt cổ tay và di chuyển khuỷu tay để tạo dấu ấn, chúng ta có phạm vi chuyển động rộng hơn và kiểm soát nhiều hơn.

 

Chúng tôi thực sự có nhiều tự do di chuyển hơn trong vai và việc kiểm soát nhãn hiệu dễ dàng hơn nhiều.

 

Một khía cạnh khác để xem xét là số lượng nhãn hiệu được thực hiện trên bề mặt. Có quá nhiều người trong chúng ta cố gắng để có được dòng Đúng ngay lập tức chỉ với một nét. Điều này là gần như không thể. Thay vào đó, chúng ta có thể cố gắng tìm dòng ngay trên đường bằng cách tạo một số dòng sáng và lỏng trên giấy. Với một vài dòng trên giấy, chúng tôi có cơ hội tốt hơn để có được đúng dòng. Chúng ta luôn có thể làm cho dòng chính xác tối hơn một chút và xóa các dòng đi lạc.

Tôi so sánh khái niệm này với chơi xổ số. Hầu hết mọi người mua nhiều hơn một vé khi họ chơi. Vậy tại sao bạn lại cố gắng thực hiện chỉ một dòng và hy vọng đây là dòng chính xác?

Vì vậy, sau đó, làm thế nào để chúng ta thực hành nới lỏng? Làm thế nào chúng ta có thể buộc bản thân tạo ra một số dấu ấn khi chúng ta có thể đã có điều kiện để vẽ với điều khiển cưỡng bức của Bỉ? Câu trả lời là thông qua cử chỉ vẽ.

Vẽ cử chỉ thường được kết hợp với vẽ hình người. Đó là một phương pháp tạo ra các đường hoặc hình dạng lỏng lẻo để xây dựng hình dạng tổng thể và có thể là hình thức của chủ thể một cách nhanh chóng. Đó là một hình thức vẽ không tập trung vào các chi tiết, mà là nắm bắt càng nhiều thông tin càng tốt, càng nhanh càng tốt trên bề mặt bản vẽ.

 

Chúng ta có thể tạo ra một bản vẽ cử chỉ của bất cứ thứ gì, không chỉ là hình người. Chúng ta có thể tạo cử chỉ nhanh chóng của bất kỳ đối tượng hoặc phong cảnh nào nếu muốn.

 

Bây giờ, vì vẽ cử chỉ cũng là về tốc độ, chúng ta cần xem xét áp đặt một hạn chế thời gian. Nếu bạn chưa bao giờ tạo một bản vẽ cử chỉ trước đây, bạn có thể thấy điều này khó khăn ngay từ đầu.

Đặt bộ hẹn giờ trong 4 phút và vẽ một đối tượng, sau đó đến một đối tượng khác. Sau đó đặt bộ hẹn giờ trong 3 phút và vẽ thêm ba đối tượng. Sau đó 2 phút, và cuối cùng là 1 phút.

Vẽ lỏng lẻo, sử dụng toàn bộ cánh tay của bạn. Giữ chặt cổ tay của bạn và cố gắng cho phép các dấu hiệu bắt nguồn từ vai hoặc khuỷu tay của bạn. Tạo một vài dấu và để lại cục tẩy trong ngăn kéo.

Nếu bạn không có bất kỳ đối tượng nào xung quanh, tôi đã cung cấp một vài tài liệu tham khảo để giúp bạn bắt đầu

 

Hãy dành ít nhất một giờ cho bài tập này. Bạn có thể tạo một trò chơi từ đó và xem bạn có thể vẽ bao nhiêu đối tượng trong khung thời gian đó. Hãy nhớ rằng, trọng tâm của chúng tôi vào ngày thứ hai là nới lỏng - không tạo ra một kiệt tác.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc nới lỏng, thì bạn có thể xem xét thay đổi cách cầm bút chì cho bài tập này. Thay đổi độ bám của bạn có thể giúp khuyến khích các bản vẽ lỏng hơn.

Vì vậy, hãy xem lại ngày hai

Hoạt động cho ngày hai

 • Thực hành vẽ các đối tượng lỏng lẻo và nhanh chóng

 • Thời gian bản vẽ của bạn. Bắt đầu sau 4 phút và tiến tới chỉ 1 phút cho mỗi bản vẽ.

 • Cố gắng vẽ bằng vai và khuỷu tay thay vì chỉ bằng cổ tay của bạn.

 • Đừng xóa và chỉ tập trung vào việc chụp biểu mẫu càng nhanh càng tốt.


Tìm hiểu một khái niệm và kỹ năng vẽ mới mỗi ngày trong 25 ngày. Mỗi khái niệm vẽ được dạy bao gồm một bài tập vẽ ngắn (dưới một giờ) củng cố khái niệm được dạy.

Ngày thứ ba - Đó là tất cả về hình dạng

Khi nhiều người trong chúng ta vẽ, chúng ta tự nhiên bắt đầu với những phác thảo của chủ đề. Những phác thảo này được gọi là đường đồng mức. Chúng tôi nhận thấy rằng những đường này tồn tại xung quanh các cạnh của một đối tượng và tạo thành ranh giới của các chi tiết. Vẽ một đối tượng chỉ bằng các đường viền là một bài tập tuyệt vời, nhưng đó không phải là cách nhanh nhất và chính xác nhất để chụp đối tượng trong bản vẽ.

Thay vì tập trung vào các đường viền trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể tập trung vào các hình dạng cơ bản tạo nên hình thức tổng thể của đối tượng. Nếu chúng ta chia nhỏ chủ đề thành các hình dễ dàng để vẽ các hình dạng, thì tốc độ và độ chính xác của chúng tôi sẽ được cải thiện.

Chúng ta có thể ghép các hình dạng đơn giản này lại với nhau để xây dựng các hình dạng và hình dạng phức tạp. Sau đó, chúng ta có thể tập trung vào các đường viền. Vẽ với các đường viền sau khi chúng ta có một cấu trúc hình dạng tại chỗ làm cho việc vẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

Bí quyết là học cách nhận biết các hình dạng đơn giản trong một đối tượng phức tạp. Phát triển và mài giũa kỹ năng này là kết quả từ thực tiễn và kinh nghiệm nhưng tương đối dễ dàng khiến tâm trí bạn suy nghĩ về hình dạng.

Chúng tôi tập trung vào ngày thứ ba dựa trên khái niệm này. Vẽ một vài đối tượng từ quan sát, nhưng bắt đầu bằng cách vẽ các hình đơn giản tạo thành hình thức tổng thể của đối tượng. Khi các hình dạng cơ bản được đặt đúng chỗ, bạn có thể thêm các đường viền và bất kỳ chi tiết nào.

Bạn có thể bắt đầu với một đối tượng rất đơn giản, như một cục tẩy, và dần dần xây dựng thành các đối tượng phức tạp hơn. Hãy cố gắng xây dựng chủ đề với các hình dạng cơ bản nhất (hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục, hình tam giác, v.v.).

Đừng lo lắng về giá trị hoặc bóng, chỉ quan tâm đến việc vẽ các hình cơ bản và xác định các đường viền. Khi bạn vẽ các hình dạng cơ bản, hãy nhớ khái niệm mà chúng ta đã khám phá vào ngày thứ hai và thả lỏng. Vẽ bằng toàn bộ cánh tay của bạn và cho phép các dấu của bạn bắt nguồn từ vai hoặc khuỷu tay của bạn thay vì cổ tay của bạn.

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu, thì đây là một vài tài liệu tham khảo để giúp bạn bắt đầu

 • Thực hành vẽ các đối tượng bằng cách phá vỡ chúng thành các hình dạng cơ bản. Ghép các hình lại với nhau để tạo ra các hình phức tạp hơn.

 • Sau khi các hình dạng đã được xác định, vẽ các đường viền bằng cách sử dụng các hình dạng như một hướng dẫn.

 

Ngày thứ tư - Hình thức và giá trị

Vẽ các đường và hình dạng là một chuyện, nhưng để tạo ra một ảo ảnh thuyết phục về hình thức, khối lượng và ánh sáng trong bản vẽ, chúng ta cần thêm bóng.

Shading là một thuật ngữ được sử dụng lỏng lẻo. Nó ngụ ý rằng chúng tôi luôn luôn thêm các ứng dụng tối hơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Shading đề cập đến việc phát triển ảo ảnh ánh sáng và hình thành trên đối tượng. Điều này được thực hiện bằng cách thao túng giá trị.

Giá trị đề cập đến bóng tối hoặc độ sáng của màu sắc. Vì vậy, việc tô bóng trực tuyến không chỉ là về các ứng dụng tối hơn, mà còn nói thêm về mối quan hệ được tạo ra giữa các vùng tối hơn và sáng hơn trên chủ đề. Nếu chúng ta đang sử dụng một môi trường tối hơn, như than chì, thì chúng ta tạo ra ảo ảnh về các giá trị nhẹ hơn bằng cách phát triển các giá trị tối hơn xung quanh chúng. Vì vậy, về bản chất, trò chơi bóng mờ chỉ đơn giản là phát triển một loạt các giá trị về chủ đề này.

Vị trí của bóng

Các giá trị nhẹ hơn thường được sử dụng để truyền đạt các điểm nổi bật và vị trí nơi ánh sáng chiếu vào đối tượng. Giá trị tối hơn được sử dụng để giao tiếp các vị trí của bóng tối. Vị trí của các giá trị sáng hơn và tối hơn trên đối tượng thông báo cho người xem về ánh sáng. Và khi ánh sáng trong cảnh được mô tả một cách chính xác, thì ảo ảnh về hình dạng của vật thể cũng được truyền đạt.

Điều này có nghĩa là, việc tô màu thành công, hay chính xác hơn - thêm giá trị, cực kỳ quan trọng để tạo ra một bản vẽ thành công.

Vào ngày thứ tư, trọng tâm của chúng tôi là giá trị. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ tập trung vào việc vẽ các hình thức cơ bản và sử dụng giá trị để tạo ra ảo ảnh chính xác.

Điều này có vẻ như một bài tập đơn giản (và nó là), nhưng nó cũng rất hiệu quả. Tập trung vào việc tạo ra giá trị chính xác khi bạn vẽ các hình thức này. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc tạo ra một phạm vi đầy đủ của giá trị. Nói cách khác, hãy chắc chắn rằng mỗi một trong các hình thức bạn vẽ có giá trị tối, giá trị sáng và âm trung.

 

Ngoài ra, đặc biệt chú ý đến hình dạng của bóng đổ được tạo ra. Bạn có thể sử dụng thang giá trị bên dưới để so sánh với các giá trị mà bạn quan sát và những gì bạn thêm vào bản vẽ của mình.

Thang giá trị

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một bức ảnh tham khảo mà bạn có thể sử dụng để thực hành vẽ các hình thức cơ bản

 

Vì vậy, hãy xem lại ngày bốn Lọ

Hoạt động cho ngày bốn Lọ

 • Thực hành vẽ các hình thức cơ bản.

 • Tạo một phạm vi đầy đủ của giá trị (bóng) để tạo ra một ảo ảnh chính xác về ánh sáng và hình thức.

Ngày thứ năm - Vẽ trong hộp

Các đối tượng mà chúng tôi vẽ là 3 chiều. Trong một bản vẽ, chúng ta phải tạo ra ảo ảnh rằng chúng thực sự là 3 chiều. Chúng tôi làm điều này một phần thông qua việc sử dụng giá trị. Nhưng nó có thể hữu ích để nhận ra hình thức đơn giản hóa của đối tượng đầu tiên.

Nghĩ lại những gì chúng tôi đề cập đến vào ngày thứ ba khi chúng tôi thảo luận về việc tìm kiếm các hình dạng đơn giản hóa trong một chủ đề phức tạp hơn. Nếu chúng ta đơn giản hóa hình thức của chủ đề ban đầu, thì chúng ta có cơ hội tốt hơn để tạo ra ảo ảnh về hình thức của nó trong bản vẽ. Giống như với các hình dạng cơ bản, chúng ta có thể đơn giản hóa đối tượng thành các hình thức cơ bản.

 

Từ lâu, tôi là một Hướng đạo sinh và một trong những hoạt động phổ biến cho các trinh sát là chế tạo một chiếc xe đua derby gỗ thông. Bạn được cung cấp một khối gỗ chắc chắn mà bạn sẽ sử dụng để khắc hình dạng của chiếc xe của bạn. Phần lớn của chiếc xe vẫn là hình chữ nhật, nhưng bằng cách loại bỏ các mảnh gỗ, bạn có thể phát triển một chiếc xe đẹp hơn và nhanh hơn. Chúng ta có thể áp dụng ý tưởng này để vẽ.

Chúng ta có thể vẽ biểu mẫu cơ bản trước và khắc ra các chi tiết khi chúng ta thêm các đường viền. Tôi thích nghĩ về điều này như bản vẽ của người trong hộp.

Bây giờ ý tưởng này không phải giới hạn ở dạng hình chữ nhật. Chúng ta cũng có thể áp dụng nó cho các đối tượng tròn bằng cách vẽ hình trụ và hình cầu. Và giống như chúng ta ghép các hình cơ bản lại với nhau, chúng ta cũng có thể kết hợp các hình thức đơn giản để xây dựng một hình thức phức tạp hơn gần giống với chủ đề hơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một vài môn học để thực hành vào ngày thứ năm. Bạn có thể thêm bóng nếu bạn thích, nhưng phần quan trọng nhất của bài tập này để vẽ các hình thức cơ bản và khắc sâu ra các đường viền.

 Hoạt động cho ngày thứ năm

 • Thực hành vẽ các đối tượng bằng cách phá vỡ chúng thành các hình thức cơ bản.

 • Vẽ các hình thức cơ bản một cách lỏng lẻo và sau đó, khắc ra các chi tiết bằng cách thêm các đường viền.

Ngày thứ sáu - Kết hợp tất cả lại và một lời khuyên cuối cùng

Tại thời điểm này, trong suốt năm ngày qua, bạn đã dành thời gian để tìm hiểu những gì cần tìm và làm thế nào để xem See, nới lỏng và vẽ bằng khuỷu tay / vai của bạn, phá vỡ các vật thể phức tạp thành các hình dạng cơ bản, thao tác giá trị để tạo ra ảo tưởng về hình thức, và vẽ các hình thức cơ bản để xây dựng các hình thức phức tạp hơn. Bây giờ, vào ngày thứ sáu, đã đến lúc kết hợp tất cả các khái niệm này lại với nhau và tạo ra một bản vẽ hoàn chỉnh.

Bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn thích, nhưng nếu bạn muốn đo xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu, hãy vẽ lại vật thể đầu tiên đó (vật mà bạn bỏ đi và không nhìn trộm). Nhưng lần này, hãy xem xét tất cả các khái niệm mà bạn đã khám phá trong năm ngày qua.

Khi bạn hoàn thành bản vẽ này, hãy kéo bản vẽ đầu tiên đó ra và so sánh nó. Có lẽ ghi chú về cách bạn cải thiện và cách bạn có thể cải thiện hơn nữa.

Và bây giờ cho một mẹo cuối cùng - chậm lại và làm việc kiên nhẫn. Tôi thường thấy rằng một số sinh viên mong đợi tạo ra những bức vẽ đáng kinh ngạc trong các khung thời gian không thực tế. Bản vẽ chất lượng cần có thời gian để tạo ra. Đôi khi nhiều, nhiều giờ làm việc có liên quan đến việc tạo ra một bản vẽ nhỏ. Hãy nhớ rằng, hầu hết các bản vẽ diễn ra giữa hai tai của bạn. Vì vậy, hãy chậm lại và suy nghĩ về những quyết định mà bạn đưa ra khi bạn rút ra.

 • Lớp vẽ Mỹ thuật ARC Ha Noi - Luyện thi khối V khối H 

CS 1 : Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, Mỗ Lao, Hà Đông

CS 2 : Số 107 B8, ngõ 71 đường Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội

CS 3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa, số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

Tell : 0987937406 / 0941078389

Truy cập website :

https://mythuatarc.com/

https://archanoi.com/

 

.