Lớp học vẽ luyện thi khối h tại hà nội

Luyện thi khối h Học vẽ luyện thi khối H thi vào các trường đại học mỹ thuật kiến trúc là một quá trình học tập ôn luyện dài hạn về năng khiếu, các bạn phải bỏ nhiều năm để tìm một lớp dạy vẽ luyện thi khối h uy tín giúp các bạn thực hiện mơ ước của mình trong tương lại.

Trình tự vẽ hình họa người toàn thân 

Luyện thi khối h

Học vẽ luyện thi khối H thi vào các trường đại học mỹ thuật kiến trúc là một quá trình học tập ôn luyện dài hạn về năng khiếu, các bạn phải bỏ nhiều năm để tìm một lớp dạy vẽ luyện thi khối h uy tín giúp các bạn thực hiện mơ ước của mình trong tương lại.

Phần 1: chia bố cục trong tờ giấy khổ A1

 • Mép phần trên đầu : 4cm 

 • Mép phần dưới chân -giấy : 6cm 

 • Sau đó xácđịnh trung điểm chiều cao tờ giấy và trung điểm chiều rộng tờ giấy để đặt nhân vật nằm cân đối trong khổ giấy cần vẽ.

Phần 2:  Đo chiều cao đầu người để so sánh tỷ lệ tổng chiều cao cơ thể người

Phân tích tổng thể hình khối , vẽ khối lớn cơ bản trước để so sánh tỷ lệ tổng thể bố cục các khối với nhau ( từ đó hình dung ra các mảng khối chi tiết bên trong ).

-Lấy trục để dựng hình theo trục đứng , trục xiên của khối ngả ( nếu có )

-Lấy tỷ lệ đầu đo. So Sánh tỷ lệ đầu so với tổng thể bố cục nhân vật xem chia làm mấy phần của đầu -Tức lấy tỷ lệ đâu để đo so sánh với cả chiều cao nhân vật .

 

 

Phần 3:   Chia khối cơ bản ( 3 mảng cơ bản )

Sau khi có tỷ lệ đầu để so sánh tổng chiều cao nhân vật, ta bắt đựng hác thảo tổng thể dựng hình khối cơ bản 

 • Quy các mảng khối lớn thành khối cơ bản như mẫu :

 • Nguyên tắc các khối cơ bản để đúng khối đúng hình ta cần phải vẽ trục tâm của khối, xem khối ngả nghiên hay thẳng đứng ( tượng tự như khi vẽ hình khối hoặc vẽ tĩnh vật )

 

 

Phần 4: Sử dụng kỷ thuật nhấn - nhả nét chì 

Dựng hình bằng bút chì, đi nét nhấn nhả xa gần, thể hiện không gian “gần tỏ xa mờ “của nét chì .

-Bắt các điểm giao nhau . Dóng hình lên hoặc dóng ngang song song với tờ giấy để kiểm tra các vị trí hình dựng chuẩn tỷ lệ chưa ( phương pháp dóng hình để so sánh , thay cho việc kẻ ô vuông để xác định các vị trí cần vẽ mà thời xưa các bạn hay sử dụng , mấy thời gian nhiều )

Phần 5 : chia mảng sáng – tối

Sau khi dựng được tổng thể nhân vật, dáng dấp nhân vật ngồi hay đứng, tư thế nhân vật ngả hay nghiêng .

 • Ta bắt đầu đi vào phân chia mảng sáng mảng tối , để thể hiện không gian bằng cách.

 • - Ta đi phân tích khối nhỏ bên trong khối lớn theo các trình tự nguyên tắc sau 

 • Trước khi phân tích – giải phẩu khối chi tiết cơ bản .Ta cần có 1 tư duy tưởng tượng tốt để vừa vẽ vừa tưởng tượng khối cơ bản . như thế thì các bạn là thánh vẽ 3D trong thời gian rất ngắn .

 • Vẽ các bạn cần tư duy suy nghĩ nhiều về hình khối đang vẽ !

 

 

 

Phần 6 ; Hoàn thiện bài vẽ hình họa luyện thi khối h

 • Tô chì sáng tối, chia mảng không gian theo nguồn sáng mình tự đặt ra .

 • Bước hoàn thiện này cần một tư duy tưởng tượng tốt về ánh sáng . nếu chưa làm tốt ánh sáng . các bạn phải nghĩ các chi tiết nhân vật giống như những khối hộp , khối tĩnh vật cơ bản . Bởi khi nghĩ nó là khối đơn giản thì các bạn sẽ dễ dàng lấy ánh sáng và không gian cho nó .

 • Phân biệt các tông tối , tông nào xa và sâu thì tối mờ nhòe , tông nào khuất sáng mà sâu thì thường tối nhất . Các vị trí mà “giao giữa đường biên Sáng và Tối “ thì vị trí sáng nhất và tối nhất là vị trí đường giao .

 • Kết hợp kiến thức về chia mảng cơ bản hình khối giải phẩu hình họa cơ bản . chúng ta sẽ hoàn thiện bài vẽ hình họa một cách nhanh chóng và không phải tẩy xóa nhiều lần . 

 • Nếu các bạn vững về phương pháp dựng hình “ dóng điểm “ ngang và dọc , chéo . thì các bạn sẽ không phải dùng đến cục tẩy khi vẽ đâu nhé . Tảy chỉ dùng để vẽ ánh sáng tối, chứ không dùng để tẩy sai !

 

Khi các bạn mới tập vẽ thì lời khuyên là chúng ta nên đi theo từng bước hướng dẫn này , khi các bạn biết vẽ khá chút thì các bạn có thể nhảy vọt tới “ Vẽ theo phong cách “, nhưng chỉ khi nào bạn đã vẽ khá nhé, còn khi đang non nót mà nhảy vọt thì sẽ rất lâu các bạn mới đạt được học lực vẽ khá “ dục tốc bất đạt “. 

 • Lớp vẽ ARC Ha Noi/ Luyện thi khối V khối H :

CS1 :  Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, Mỗ Lao, Hà Đông

CS2 : Số 107 B8, ngõ 71 đường Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội

CS3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa, số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

By : GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

Tell : 0987937406 / 0941078389

Truy cập website :

https://mythuatarc.com/

https://archanoi.com/

 

.