Ngành thiết kế thời trang thi khối nào và học những gì?

Không thể phủ nhận sự phát triển của thời trang chính vì vậy ngành Thiết kế thời trang là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài và có khả năng vượt trội trong lĩnh vực thiết kế nói riêng và thời trang nói chung. Đó cũng chính là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên giảng đường, luôn có niềm đam mê bất tận với thời trang nhưng bạn có biết để bước chân vào lĩnh vực này thì ngành thiết kế thời trang thi khối nào hay chưa? Để tìm hiểu sâu hơn về nó, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít đấy nhé!

 

Không thể phủ nhận sự phát triển của thời trang chính vì vậy ngành Thiết kế thời trang là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài và có khả năng vượt trội trong lĩnh vực thiết kế nói riêng và thời trang nói chung. Đó cũng chính là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên giảng đường, luôn có niềm đam mê bất tận với thời trang nhưng bạn có biết để bước chân vào lĩnh vực này thì ngành thiết kế thời trang thi khối nào hay chưa? Để tìm hiểu sâu hơn về nó, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít đấy nhé!

 

Ngành thiết kế thời trang thi khối nào?

Theo bộ giáo dục và đào tạo, ngành này sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn nhưng có nhiều trường chỉ có từ 1 – 2 tổ hợp môn để xét tuyển vào các kỳ thi hằng năm. Có một số trường tiến hành xét với 4 tổ hợp môn để tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn theo đuổi ngành này.

Một số khối thi/ tổ hợp môn dùng để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang bao gồm V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ).

Bạn có thể theo học tại một số trường đại học có đào tạo chuyên ngành này như Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Mỹ thuật TP. HCM, Đại học Công nghiệp Mỹ thuật Hà Nội,…

 

Xem thêm: Luyện thi chuyên khối H

 

Ngành thiết kế thời trang học gì?

 

Nếu không có sự thích thú thì chắc chắn bạn sẽ không thể bước tiếp con đường mà mình đã chọn. Đam mê, thích thú, sự sáng tạo, chịu khó và tỉ mỉ chính là những yếu tố ảnh hưởng đến tương lai sau này khi bạn chọn ngành thiết kế thời trang cho suốt cuộc đời sau này của mình.

Nhắc đến thiết kế không thể bỏ qua yếu tố ảnh hưởng hàng đầu cho mỗi tác phẩm thời trang của từng người đó chính là khả năng vẽ hay còn gọi là phác họa ý tưởng của mình. Ngoài ra, mỗi nhà thiết kế thời trang còn trang bị cho mình các kỹ năng khác như cắt, may, dựng rập…

Ngoài ra bạn phải có khả năng cảm thụ các xu hướng thời trang đương đại và cổ điển tìm sự mới mẻ thổi hồn vào các tác phẩm thời trang hiện đại. Bên cạnh đó bạn còn phải học thiết kế phụ trang, tiếp thu kiến thức quản lý thương hiệu, cũng như các kỹ năng như trang điểm, nhiếp ảnh, cách phối phục trang,…

 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt được thiết kế thời trang thi khối nào. Chúc bạn thành công trong tương lai trên con đường mà mình đã chọn!

 

Nếu quan tâm ARC Hà Nội, hãy Tham Khảo LINK này nhé! Có thể sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích khác!!!

 

.