Những lưu ý khi học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội đang là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ đam mê hội họa. Để trở thành một người vẽ chuyên nghiệp và tạo ra được những bức vẽ có hồn, các bạn phải trau dồi nhiều kiến thức và học hỏi thêm nhiều kĩ năng.

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội đang là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ đam mê hội họa. Để trở thành một người vẽ chuyên nghiệp và tạo ra được những bức vẽ có hồn, các bạn phải trau dồi nhiều kiến thức và học hỏi thêm nhiều kĩ năng. Trong bài viết dưới đây, ARC sẽ đưa ra một số lưu ý khi học vẽ tranh bằng bút chì. Tham khảo ngay để bỏ túi những kĩ năng siêu xịn này nhé!

 

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội

 

Để tự học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội, năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ. Có như vậy, bức tranh mới trở nên như thật. Bên cạnh đó, một bức tranh đen trắng bằng bút chì thành công phải thể hiện rất rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh, ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả. Có họa sĩ giải thích nguyên nhân họ thích tranh trắng đen là do sự trầm lạnh của nó, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

 

 

 Những kĩ năng cơ bản khi học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội

 

1.Tư thế ngồi tự học vẽ tranh chì

Vì việc hoàn thành bài vẽ từ 4-5 giờ nên tư thế ngồi đúng sẽ giúp các bạn thoải mái, không bị gián đoạn trong quá trình tự học vẽ tranh chì. Cách ngồi đúng: nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì.

Trong quá trình tự học vẽ tranh chì, bút chì sẽ không còn nhọn nữa, do vậy trong thời gian này, hãy tranh thủ đứng dậy và đi đi lại lại, vừa gọt bút chì, vừa giúp bạn có thể thấy được toàn diện tác phẩm của mình ở vị trí khác nhau

2. Cách cầm bút

Thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không gò bó. Khuyến khích các bạn khi cầm bút dựng hình, không cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

3. Các phương pháp khi vẽ

- Nét đánh bóng: Đậm ở giữa, nhạt ở 2 đầu. Các bạn nên tập nét thật dài, thật song song

- Phương pháp so sánh (đo): Tay thẳng, lưng thẳng, nhắm 1 mắt

- Phương pháp gióng: Trong khi gióng, tư thế đúng, tay giơ thẳng và nhắm mắt trái (hoặc phải)

+ Gióng dọc: Dựng thẳng đứng bút chì.

+ Gióng ngang, bút chì phải song song với mặt sàn.

+ Gióng nghiêng: Gióng độ nghiêng của mẫu và tịnh tiến bút vào trong bài vẽ, ta sẽ có được độ nghiêng chính xác (rất hữu dụng trong phác thảo nhanh).

4. Các phương pháp khác:

- Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ từng chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

- Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật (kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

Những người chưa có khả năng về môn nghệ thuật này thì hoàn toàn có thể học ngay từ những bước đầu tiên. Để đạt được những kĩ năng cơ bản thì cần có những hướng dẫn chính xác, nếu có điều kiện đến các trung tâm luyện vẽ thì đó là một lợi thế cho các bạn.

 

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội ở đâu?

 

Nếu các bạn đang tìm địa chỉ học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội thì ARC là một gợi ý tuyệt vời đấy. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hội họa cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, khi đăng kí các khóa học tại ARC, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra, chỉ sau một khóa học, kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên đáng kể.

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội sẽ không đơn giản nếu các bạn không được hướng dẫn chính xác. Với cơ chế một thầy một trò, các thầy cô của ARC sẽ theo sát các bạn từ những bước đi đầu tiên, hướng dẫn các bạn những điều đơn giản và căn bản nhất. Ngoài ra, với môi trường học tập thoải mái và đề cao sự sáng tạo, ARC sẽ là môi trường lí tưởng để các bạn thỏa sức bay nhay với những ý tưởng của riêng mình.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn nắm được những kĩ thuật để vẽ tranh chì. Nếu bạn còn băn khoăn và đang tìm địa chỉ học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay với ARC. Chỉ cần các bạn đồng ý, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục con đường trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp của mình.

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

.