Thi đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học đa ngành tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành xây dựng và thiết kế. Vì lẽ đó, rất nhiều sỹ tử đã đăng kí và chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội để học tập và phát triển trong 4 năm

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học đa ngành tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành xây dựng và thiết kế.  Vì lẽ đó, rất nhiều sỹ tử đã đăng kí và chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội để học tập và phát triển trong 4 năm. Kì thi sắp tới gần, câu hỏi “thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của ARC Hà Nội để biết “thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội” ngay nào

 

Thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội?

 

Để có sự chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới của mình, các bạn sỹ tử cần phải tham khảo và làm thử đề thi những năm trước đó, dưới đây là đề thi môn năng khiếu Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2018:

- Trong thời gian 210 phút, các thí sinh dự thi môn Mỹ thuật sẽ thực hiện phác hoạ 1 tượng chân dung bằng thạch cao tỷ lệ 1:1 (theo mẫu có sẵn do hội đồng thi sắp xếp) bằng bút chì đen. Đồng thời, các thí sinh cũng sẽ dự thi bài vẽ bố cục tạo hình bằng chì đen theo chủ đề (150 phút) vào chiều nay; tất cả các bài thi đều bắt buộc thực hiện trên khổ giấy A3.

- Yêu cầu đối với bài dự thi tượng mẫu: các thí sinh vẽ bố cục hình ảnh cân đối; dựng hình đúng cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu. Thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối đen trắng, sáng bóng của tượng mẫu trong không gian. Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu trên nền vải màu và thể hiện tốt bút pháp chất liệu chì.

- Đối với bài thi mỹ thuật 2 (bài thi bố cục) thi chiều cùng ngày, đòi hỏi các thí sinh có khả năng thiết kế mỹ thuật, tư duy hình ảnh và nắm chắc nghệ thuật sắp xếp bố cục phổ thông. Tính trang trí trong kiến trúc xây dựng được đề cao, dạng bài thi đòi hỏi tính sáng tạo nhưng vẫn đúng chuẩn mực hình ảnh và bố cục.

 

Thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội - Điều kiện xét tuyển Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2019

 

- Đối với các tổ hợp chỉ có môn thi văn hóa: Nhà trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

- Đối với các tổ hợp có môn thi năng khiếu:

+ Môn thi văn hóa: theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Nhà trường quy định.

+ Tổ hợp V00: môn Vẽ mỹ thuật gồm hai bài thi Vẽ mỹ thuật 1 (MT1) và Vẽ mỹ thuật 2 (MT2) được chấm theo thang điểm 5. Điểm môn Vẽ mỹ thuật được tính như sau:

Điểm môn Vẽ mỹ thuật = Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 1 + Điểm bài thi Vẽ mỹ thuật 2.

Điểm môn Vẽ mỹ thuật sau khi nhân hệ số 2,0 phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

8,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1);

9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 – nông thôn (KV2, KV2-NT);

10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3 (KV3).

+ Tổ hợp H00: Hai môn thi năng khiếu là Hình họa mỹ thuật (H1) và Bố cục trang trí màu (H2) được chấm theo thang điểm 10. Tổng điểm hai môn này không nhân hệ số phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

8,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 1 (KV1);

9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 – nông thôn (KV2, KV2-NT);

10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3 (KV3).

Không tổ chức chấm phúc khảo bài thi các môn năng khiếu.

 

Như vậy, bài viết trên đây của ARC đã trả lời giúp các bạn câu hỏi “thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội” rồi, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong kì thi sắp tới. Nếu còn bất kì thắc mắc nào xoay quanh “thi Đại học Kiến trúc vẽ gì tại Hà Nội” hoặc có nhu cầu luyện thi vào Đại học Kiến trúc, hãy liên hệ với Trung tâm Mỹ thuật ARC Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 10 năm ôn thi khối V,H cùng cam kết ĐỖ 100%, ARC tin chắc rằng, nếu lựa chọn ARC, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục cánh cửa Đại học. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY. 

 

 

.