Tìm hiểu về khối h gồm những ngành nào

Là một khối năng khiếu, khối H có khá nhiều ngành nghề cho bạn chọn lựa và theo đuổi với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên mông mung và thắc mắc về khối h bồm những ngành nào. Dưới đây là thông tin về ngành liên quan đến khối H mà bạn có thể tham khảo qua:

 

Là một khối năng khiếu, khối H có khá nhiều ngành nghề cho bạn chọn lựa và theo đuổi với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên mông mung và thắc mắc về khối h bồm những ngành nào. Dưới đây là thông tin về ngành liên quan đến khối H mà bạn có thể tham khảo qua:

Ngành Thiết kế thời trang

Ngành này đòi hỏi người thiết kế phái có sự sáng tạo, có gu thẩm mỹ riêng biệt, luôn nắm bắt được sự vận động và thay đổi thường xuyên của xu hướng thời trang trên thế giới, mang dấu ấn cá nhân vào mỗi trang phục, phụ kiện hay trang sức mà mình làm ra phục tối đa nhu cầu làm đẹp của con người.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể theo làm chuyên viên thiết kế, chuyên gia tư vấn thời trang, nhà thiết kế độc quyền của các thương hiệu thời trang trong và ngoài nước. Ngoài ra các bạn có thể thử sức trong lĩnh vực giám sát quy trình ở các công ty may mặc lớn hoặc có thể tự đứng ra thiết kế và kinh doanh riêng với thương hiệu thời trang mang tên của mình.

Ngành Thiết kế nội thất

Bạn sẽ không còn thắc mắc khối h gồm những ngành nào vì Thiết kế nội thất khá là nổi bật trong bảng danh sách này. Ngành này liên quan đến tổng thể không gian ngôi nhà của bạn mang đẹm dấu ấn nghệ thuật, lên ý tưởng thiết kế từ bố cục, nội thất, vị trí các phòng đẹp mắt, tạo được cảm giác thân thuộc và gần gũi với nhiều vật dụng nội thất khác nhau.

Lương khởi điểm đối với người theo đuổi chuyên ngành này từ 7 – 9tr/ tháng, đối với người có nhiều kinh nghiệp làm việc tại các công ty nước ngoài thường nhận được mức lương 700 – 900 USD/ tháng.

Ngành Điêu khắc

Ngành điêu khắc là môn nghệ thuật tạo hình, với nhiều mảng khối được trau chuốt một cách gọn gàng và vô cùng tinh tế qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Điêu khắc vừa là hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm, phần nổi mang tính ước lệ về hình thức. Có hai thể loại điêu khắc mà bạn có thể chọn lựa đó là phù điêu và tượng tròn.

Ngành Sư phạm mỹ thuật

Với ngành sư phạm mỹ thuật thích hợp với những bạn muốn theo đuổi ngành truyền đạt kiến thức đối với nhiều người. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm giảng day có chương trình đào tạo về ngành học này. Để làm tốt công việc, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững kiến thức, có khả năng giảng dạy, tự tin truyền đạt kiến thức cũng như tổ chức nhiều hoạt động mỹ thuật. Đặc biệt, bạn phải tự tìm tòi và nghiên cứu nhiều vấn đề liên quan đến mỹ thuật để giúp ích trong việc giảng dạy và áp dụng hữu ích vào đời sống thực tiễn.

Ngành Thiết kế đồ họa

Đối với những bạn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa thiên về ý tưởng cùng khả năng cảm nhận thẩm mỹ hơn. Với ngành này, sinh viên sẽ tiếp cận với khá nhiều công cụ đồ họa nổi tiếng. Với ngành này, sự kết hợp tinh tế giữa hình ảnh chữ viết và ý tưởng được thể hiện qua vật phẩm cụ thể như in ấn hoặc được thể hiện trực tuyến.

Có khá nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, chuyên viên thiết kế website, thiết kế logo, làm việc tại các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các cơ quan báo chí, truyền hình, làm nhà sản xuất,…

Ngành Gốm

Ngành Gốm thích hợp với sinh viên có khả năng chế tác, đam mê trong việc tạo hình đồ vật, vật dụng trong cuộc sống. Tiếp cận với ngành Gốm, sinh viên tiếp cận với nhiều kiến thức trong sáng tác, tạo hình sản phẩm, tạo hình ứng dụng dựa trên nền chất liệu chính đó là đất sét.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong nhiều vị trí khác nhau như nhà thiết kế mỹ thuật, làm việc trong các công ty nghề Gốm, Chuyên viên tạo mẫu trang trí, tự thiết kế và kinh doanh riêng với thương hiệu của mình, hoặc làm nhân viên tại các làng nghề gốm nổi tiếng,

Ngành Công nghệ điện ảnh - truyền hình

Đây là ngành khá được chiều chuộng khi mà hằng năm có rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Bạn sẽ được tiếp xúc với kỹ thuật hình ảnh động, kỹ xảo điện ảnh cũng như học về các thiết bị, máy móc, phương tiện. Ngoài ra, các phương pháp như tạo hình ảnh động, âm thanh, ánh sáng,…một cách thuần thục nhất.

Sinh viên theo học ngành công nghệ điện ảnh - truyền hình sẽ làm việc tại các phim trường, đài truyền hình, các công ty truyền thông chuyên sản xuất phim, tổ chức sự kiện hoặc có thể làm việc tại các cơ quan báo chí nếu bạn muốn.

Ngành Quản lý văn hóa

Quản lý văn hóa giúp sinh viên tiếp cận với nhiều kiến thức thông tin về văn hóa để có thể tiếp cận với cách quản lý, tổ chức, điều hành các hoạt động văn hóa giúp nền văn háo Việt Nam có thể hội nhập với quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia tại các tổ chức văn háo nghệ thuật nhà nước, có cơ hội làm việc tại các Sở và Phòng văn hóa - Thể thao – Du lịch, thưucj tập tại các trung tâm Văn hóa, hoặc có thể tham gia vào các Ban di quản lý di tích, các Bộ, Ngành có tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Với những thông tin bổ ích và cần thiết trong từng ngành cụ thể có giúp bạn hiểu rõ hơn về khối h gồm những ngành nào, phù hợp với ước mơ của từng sinh viên khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại học.

 

>>> Cùng tìm hiểu Lớp dạy vẽ thi khối V, khối H tại ARC Hà Nội. CLICK ngay nhé!

 

 

.