Trình tự học vẽ bàn tay người

ARC Hà Nội

Phương pháp để học vẽ bàn tay Nếu có bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể con người khó vẽ như khuôn mặt thì đó là bàn tay. Chúng có vẻ đơn giản: chỉ năm ngón tay và lòng bàn tay. Nhưng mọi người có thể nắm tay họ ở rất nhiều vị trí khác nhau. Để vẽ tay tốt, bạn cần hiểu những điều cơ bản về giải phẫu và tỷ lệ.

Sử dụng bàn tay không chiếm ưu thế của bạn như một mô hình - nó luôn sẵn sàng và sẵn sàng tạo dáng cho bạn!

Lưu ý nơi tay uốn

Một bàn tay con người có 29 khớp riêng lẻ và 34 cơ bắp khác nhau. Mỗi khớp là một điểm khớp nối - một khu vực nơi các xương riêng lẻ có thể di chuyển độc lập với nhau.

Đối với vẽ, nó giúp nghĩ về bàn tay như chỉ có một vài lĩnh vực chính của khớp nối: cổ tay, gốc ngón tay cái và các đốt ngón tay. Ngón cái có hai đốt ngón tay và các ngón còn lại có ba ngón.

Mặc dù có thể xuất hiện từ việc nhìn vào bàn tay của chính bạn rằng trung tâm của lòng bàn tay có khớp, nhưng thứ bạn thực sự nhìn thấy là bên trong khớp đốt ngón tay đầu tiên ở gốc ngón tay. Khi tất cả các ngón tay di chuyển như một đơn vị, nó có thể trông giống như lòng bàn tay uốn cong ở giữa. Nhưng nếu bạn giơ một ngón tay lên, bạn có thể thấy rằng đó hoàn toàn không phải là lòng bàn tay, mà là đốt ngón tay bị uốn cong.

Xem xét tỷ lệ trong tay

Mặc dù ngón tay của bạn có vẻ dài, nhưng thực tế, lòng bàn tay của bạn hầu như luôn dài hơn.

Cũng lưu ý rằng ngón tay cái thực sự cách bao xa. Ngay cả khi bạn giữ nó phẳng cùng với phần còn lại của bàn tay, ngón cái chỉ chạm vào gốc của các ngón tay khác. Điều này là do cơ sở của ngón tay cái ở cổ tay, không phải lòng bàn tay.

Mặc dù điều này nghe có vẻ quá rõ ràng là hữu ích, nhưng suy nghĩ về các tỷ lệ này bất cứ khi nào bạn vẽ tay không nhìn thấy có thể tạo ra sự khác biệt.

Xem xét tỷ lệ của tay và cánh tay

Khi bạn trải ngón tay ra, bàn tay của bạn rộng hơn nó dài. Trên thực tế, chiều rộng của nó tương đương với khoảng cách giữa bên trong khuỷu tay và cổ tay của bạn.

Mặc dù bàn tay thường to hơn chúng ta nghĩ, nhưng nó chỉ bằng khoảng hai phần ba khoảng cách giữa khuỷu tay và cổ tay và khoảng một phần tư chiều dài của toàn bộ cánh tay.

Như với bất kỳ môn học nào, vẽ tay cũng đòi hỏi sự quan sát và lặp lại. Học về tỷ lệ giúp, nhưng làm việc để áp dụng kiến thức đó là phần thực sự quan trọng. Nhìn vào bàn tay của chính bạn, nghiên cứu các tác phẩm của các bậc thầy và vẽ, vẽ, vẽ - không có gì thay thế cho thực hành và luyện tập thường xuyên thì tay bạn mới kiểm soát được cây bút trong suy nghĩ của bạn.

.