Vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất. Ngoài năng khiếu ...

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất. Ngoài năng khiếu cần phải luôn trau dồi và luyện tập, đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ, các bài vẽ chân dung luôn là một thử thách rất lớn. Trong bài viết lần này, ARC Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn vẽ chân dung cơ bản, và mách bạn địa chỉ học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội. Tìm hiểu ngay nào, đừng bỏ lỡ!

 

1. Kiên trì và cố gắng là vô cùng quan trọng!

 

Thông thường với những người mới bắt đầu, học vẽ chân dung sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài vẽ chân dung người thường bị cứng, không mượt hay nhìn không có cảm xúc. Tài liệu hiện nay thì có rất nhiều, tuy nhiên không phải với ai tài liệu cũng đều có tác dụng. Nhiều bài hướng dẫn khá vắn tắt, rất khó cho người mới bắt đầu học hỏi và tham khảo theo.

Vì vậy, khi mới học vẽ chân dung cơ bản, người học phải thật sự kiên trì và chăm chỉ để có thể đạt được trình độ chuyên nghiệp sau này. Nếu có điều kiện tham gia các khóa học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội thì con đường đi tới sự nghiệp vẽ chuyên nghiệp của các bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

2. Các bước vẽ chân dung cơ bản

 

Thông thường khi chuẩn bị vẽ chúng ta thường vẽ ra những đường cong. Điều này có thể là không sai nhưng nó sẽ gây ra khó khăn và lúng túng hơn cho bạn bởi để có thể vẽ được những đường cong đẹp không hề dễ dàng. Tốt nhất là nên chia các đường cong thành những phân đoạn nhỏ để có thể dễ dàng khái quát ra hình thể. Từ đó bạn có thể sử dụng các đoạn thẳng để bắt  các hướng chính của vật mẫu giúp khái quát ra tổng thể dễ dàng hơn. Bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý. Thực hành thật là chăm chỉ để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực vẽ chân dung này.

Bước 1: Chuẩn bị

Chú ý nên vẽ nhẹ tay bởi vì bước tiếp theo có thể chúng ta sẽ thực hiện chồng lên bước thứ nhất. Nên thả lỏng tay ra khi vẽ, không nên tẩy xóa các chi tiết thừa, bởi vì có thể sẽ làm cho bức vẽ trở nên khô cứng hơn.

Bước 2: Phân tích và trình bày hình khối

Tập phân tích các hình khối, các bạn nên trình bày cách hiểu về hình thể lên trên giấy vẽ. Có thể hình ảnh sẽ rất khô cứng nhưng không sao cả. Vì đây chỉ là các bước đầu tiên mà thôi. Với các nét bên tối thì bạn nên phác thảo dày. Còn những bên sáng thì nên thưa và mỏng, dựng lên đường giáp ranh giữa hai vùng sáng, tối.

Bước 3: Phác thảo nét

Bạn chỉ cần dựa theo khung ảnh mà đã được dựng sẵn và bắt đầu phác thảo ra các nét đậm, nhạt nhưng mà sao cho nổi bật được các chi tiết cần những điểm nhấn. Các bạn không được lên bóng từng chi tiết nhỏ. Mà nên lên bóng các phương diện lớn đầu tiên hơn.

Công việc lên bóng sẽ là bước cuối cùng khi vẽ,cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người vẽ. Cũng như những tư duy về hình thể, sự cần mẫn trong công việc vẽ tranh này. Bạn có thể nối liền vùng bóng tối thành một phần để có thể tách hình vẽ thành hai phần sáng, tối. Lúc đầu, thì bạn nên vẽ 2 sắc độ. Sau đó mới thêm những nét đậm bằng cách chồng thêm các lớp chì theo hướng của khối. Bạn cứ mà vẽ thôi, và cũng đừng vội vàng chau chuốt hình ngay, đặc biệt là hạn chế dùng tẩy.

Như đã nói, Vẽ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung vô cùng cao. Để có một bức tranh đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa những kĩ thuật vẽ  và cảm xúc của người vẽ. Kĩ thuật tốt chưa chắc đã tạo ra được một bức tranh ấn tượng nhưng chỉ khi có kĩ thuật tốt chúng ta mới có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc vào từng nét vẽ. Vẽ chân dung cũng vậy, có thể ngay từ đầu, bạn chưa phải là một người vẽ xuất sắc nhưng ARC tin, nếu bạn cố gắng, kiên trì và chọn được một trung tâm học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

 

3. Vậy nên học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội ở đâu?

 

Tại sao phải lựa chọn ARC Hà Nội khi muốn học vẽ chân dung cơ bản

- Môi trường học tập thân thiện

- Nơi bạn tìm được chính mình, là chính mình

- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong luyện thi đại học khối V, H

- Tâm huyết, có trách nhiêm cao, tìm ra giải pháp cho từng học viên

- Cam kết đỗ đại học khối V, H 100%

- Từ năm 2014 đến nay – ARC HN luôn giữ vững thương hiệu ĐỖ 100%.

 

Với bài viết này, ARC hy vọng các bạn đã nắm được kĩ thuật vẽ chân dung cơ bản và địa chỉ học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc, chắc chắn ARC sẽ là địa chỉ tuyệt vời để các bạn học vẽ chân dung cơ bản tại Hà Nội. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với ARC để nhận được tư vấn và hỗ trợ!

 

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

.