Khối v thi môn gì? khối v gồm những ngành nào?

Nhắc đến khối V thì khả năng trúng tuyển khá cao nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình. Có khá nhiều thắc mắc về vấn đề khối v gồm những ngành nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm hiểu rõ về khối này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

 

Nhắc đến khối V thì khả năng trúng tuyển khá cao nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình. Có khá nhiều thắc mắc về vấn đề khối v gồm những ngành nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm hiểu rõ về khối này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Thi khối V là gì? Thi khối V gồm những môn nào?

Khối V là khối thiên về khối năng khiếu nhiều hơn khi môn tự chọn được nhân hệ số 2. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên thường tập trung vào môn này có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Theo Bộ giáo dục & Đào tạo, khối v gồm tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Năng khiếu (vẽ, mỹ thuật). Trong đó, môn Toán, Lý được xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia, đối với môn năng khiếu sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đắng ký. Các tổ chức này sẽ tiến hành tìm địa chỉ thi, đề thi cũng như nội dung sẽ được tổ chức thi trong một địa chỉ và thời gian cụ thể.

Thi khối v gồm những ngành nào?

Nếu khối A thiên về tự nhiên thì khối V lại khá thoải mái trong việc phát triển ý tưởng của bản thân.

Thiết kế đồ họa

Là một ngành khá là nổi tiếng, thiết kế đồ họa hướng tới vẽ, thiết kế hình dáng con người, con vật, bối cảnh hay một khung cảnh nhất định. Ở đó, sự kết hợp đặc sắc giữa nhiều hiệu ứng phần mềm khác nhau thu hút không ít bạn trẻ theo đuổi.

Thiên về nghệ thuật ứng dụng, thiết kế đồ họa cần những ý tưởng mới lạ và đột phá. Trong tương lai nếu bạn học thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể xin việc tại các công ti marketing, truyền thông - sự kiện, truyền hình, các công ty dựng phim làm phim…

Thiết kế nội - ngoại thất

Với ngành này thiên về bố cục và hiệu ứng ánh sáng nhiều hơn. Nhu cầu sống của con người ngày càng hiện đại nên việc thiết kế nội - ngoại thất đòi hỏi ngày càng hiện đại và đột phá, đẹp mắt và cuốn hút nhất.

Thiết kế nội thất được chắt lọc từ tinh hoa của nghệ thuật, mỹ thuật dựa trên các phương pháp, sự phối hợp màu sắc và ánh sáng sao cho thật hài hòa và tinh tế. Đối với ngành này bạn có thể tiếp xúc với các ngành thiết kế nhà ở, biệt thự, nhà phố hay chung cư, căn hộ. Có khá nhiều phong cách từ cổ điển cho đến sang trọng, từ đơn giản cho đến phức tạp, cầu kỳ.

Quy hoạch đô thị

Ngành Quy hoạch đô thị chủ yếu nghiên cứu quản lý, sử dụng và khai thác các vùng đô thị hợp lý, công tác xây dựng đô thị mới nhằm giảm tải những thát thoát trong quá trình xây dựng. Ngoài ra còn tìm hiểu mục đích, sử dụng và tìm hiểu vai trò, tính chất của các vùng đô thị ảnh hưởng đến tiềm năng của đất nước.

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc trọng các Tổ chức quy hoạch, Viện nghiên cứu đô thị, Viện nghiên cứu quy hoạch hoặc các Công ty khai thác xây dựng đô thị cấp thành phố…

Thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự ra đời của không ít xu hướng thời trang đến từ những ý tưởng thiết kế của không ít Fashion Designer. Những phác thảo cơ bản trên giấy bằng những đường nét cơ bản chắc chắn chúng sẽ trở thành những tác phẩm thời trang tốt nhất và nổi trội nhất mà bạn không nên bỏ qua ngành học này.

Ngành thiết kế thời trang đòi hỏi người thiết kế phải tận dụng được mọi kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao nhằm mang đến sự những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thiết thực nhất. Bên cạnh kỹ năng bạn phải là người có gu thẩm mĩ hiện đại và đột phá hơn trong mảng thời trang nói chung và chuyên ngành của mình nói riêng.

Kiến trúc cảnh quan

Đây là lĩnh vực khá rộng liên quan đến mỹ thuật, môi trường, thiên nhiên cùng với các nền văn hóa đặc thù. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các khu quy hoạch đô thị hay các khu bảo tồn di tích lịch sử, các trung tâm bảo tàng lịch sử để nghiên cứ sự hình thành cũng như giai đoạn phát triển của một đối tượng cụ thể trong quá khứ.

Sư phạm mỹ thuật

Với ngành sư phạm mỹ thuật thích hợp với những bạn muốn theo đuổi ngành truyền đạt kiến thức đối với nhiều người. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm giảng day có chương trình đào tạo về ngành học này. Để làm tốt công việc, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững kiến thức, có khả năng giảng dạy, tự tin truyền đạt kiến thức cũng như tổ chức nhiều hoạt động mỹ thuật. Đặc biệt, bạn phải tự tìm tòi và nghiên cứu nhiều vấn đề liên quan đến mỹ thuật để giúp ích trong việc giảng dạy và áp dụng hữu ích vào đời sống thực tiễn.

Với những thông tin ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi khối v gồm những ngành nào chưa? Hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất góp phần tạo điều kiện phát triển tốt nhất trong tương lai.

 

>>> Luyện thi Đại học khối V uy tín - chất lượng tại Hà Nội <<<

 

>>> Những điều cần biết khi luyện vẽ khối V Đại học Kiến trúc <<<

 

 

.