Những Điều Cần Biết Khi Luyện Vẽ Khối V Đại Học Kiến Trúc

ARC Hà Nội

1. Những điều các bạn cần chú ý khi tìm lớp vẽ.

Khâu tìm lớp vẽ rất quan trọng . Hay tìm một địa chỉ “chất lượng “ và “lâu năm “để ôn thi . Vì sao lại như vậy ?  Và làm thế nào để biết ở đó có chất lượng hay không ??

Tôi dùng từ “ Chất lượng “ mà không phải là “ uy tín “. Bởi vì : Đi học lấy kiến thức chúng ta cần “CHẤT LƯỢNG “chứ  không phải là sự phục vụ chuyên nghiệp .

Chúng ta cần thầy cô giảng dạy lâu năm , chứ không phải cần những lời nói “ Sáo Rỗng “.

Các bạn trẻ và đặc biệt là các phụ huynh hay hiểu sai về vấn đề tìm lớp học cho con - Môi trường học tập thông thoáng và hiện đại nhìn rất chuyên nghiệp , nhưng không có nghĩa là ở đó dạy học chất lượng . 95% phụ huynh đi xin học cho con đều nhìn bằng mắt .dẫn tới mất nhiều thời gian cho con vào đại học .

Sự chuyên nghiệp là không cầu kỳ về không gian , không cầu kỳ về hình thức ( Lớp học là phục vụ học sinh chứ không phải phục vụ khách hàng nhiều tiền ) . Lớp học cần đơn giản , gần gũi và thân thiện , thầy vui tính thì quá tuyệt ddeerc ho chúng ta học tập hiệu quả và bớt sự căng thẳng.

Hãy quan tâm người thầy dạy như thế nào thay vào nhìn bề ngoài không gian của lớp học .

2. Khi học vẽ tại lớp vẽ:

 

Môn Vẽ giống như “ Luyện  Võ”  vậy .

Phải được rèn luyện thật nhiều , trau dồi kiến thức thật nhiều mới phát triển lên được .

Học vẽ không như học Văn hóa : Toán – lý –Hóa-Sinh ….những môn này các bạn thông mình . “ Học ít vẫn giỏi “ .

  • Đối với môn vẽ năng khiếu . đặc biệt MT1 -Thông mình không giải quyết được vấn đề ở môn này. Phải luyện và luyện thật nhiều nhé .
  • Đối với môn MT2 – Bố cục và màu sắc ( Cần chút thông minh ). Nhưng thay vào đó lại cần kiến thức rất rộng để có thể kết hợp với chất xám để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật .

Môn này cần tham khảo rất nhiều và học hỏi rất nhiều về kiến thức : xã hội , văn hóa , văn học, lịch sử …

Để hiểu biết về MT2 – Các bạn ngoài kiến thức học trên lớp ra , còn tự học hỏi tìm tòi khám phá nhiều điều về xã hội .

( Luôn đơn giản và thân thiện )

+ Đối với các bạn lớp 12. Tôi không bao giờ nhận dạy học sinh đăng ký học 2 buổi /tuần .

Tại sao lại như vậy ??

Điều này chỉ làm mất thời gian cho “Tôi “ và phí phạm thời gian ôn thi của các bạn . Vì tôi biết chắc rằng các bạn tỷ lệ đỗ sẽ chỉ là 10%.

Đây không phải là lời nói xuông ! mà đã được trải nghiệm thực tế trong hơn 10 năm qua . Những bạn đăng ký tôi học 2b/tuần  Tôi đều không nhận và đều biết kết quả 99% trượt đại học của các bạn . TÔI KHÔNG NGẠC NHIÊN VÌ ĐIỀU ĐÓ .

Điều này dễ hiểu thôi ! Vì các bạn không đủ thời gian để cảm nhận hội họa thì sao các bạn đỗ được . Các bạn có chắc rằng 2 môn Toán lý ( khối V ) được 9, 9 và năng khiếu trên 5,5đ ???

 Trong khi môn năng khiếu nhân hệ số 2 nhé .

*Các bạn cần thêm thông tin hữu ích thì liên hệ “ Tôi “ qua Website dưới đây :

https://mythuatarc.com/

https://www.facebook.com/mythuatarchanoi/

ADmin : Lê Ngọc

.