Luyện thi vẽ khối H

ARC Hà Nội

Luyện thi khối H

Dạy vẽ luyện vẽ khối H là bộ môn năng khiếu mà các bạn luyện thi vẽ khối h các trường mỹ thuật công nghiệp hay đại học kiến trúc cần đầu tư thời gian nhiều để ôn luyện vẽ .

Bộ môn luyện vẽ khối H : 

Văn ( xét hoặc thi )  hình họa người + bố cục màu 

Điều đáng chú ý ở đây là hiện nay trên địa bàn Hà Nội các lớp luyện vẽ khối H mọc khá nhiều, dẫn đến các bạn ôn thi và phụ huynh không biết nên lựa chọn lớp nào đạt chất lượng để nhập học . 

Sau đây tôi sẽ chỉ giúp các bạn và phụ huynh nhận biết rõ lớp chất lượng ôn thi để theo học. (3 các tiêu chí ):

  1. Hằng năm lớp đỗ tỷ lệ như thế nòa so với cả lớp (tiêu chí này quyết định chất lượng lớp ).

  2. Lớp tuyệt đối không nhận học sinh đại trà ( ví dụ: nếu ôn thi đại học mà đang học lớp 12, nhận học sinh học 2b/tuần thì lớp vớ vẩn rùi, học sinh nào cũng nhận dù biết chắc thi sẽ trượt- Hiện nay rất nhiều lớp nhận học sinh đại trà, cứ có học sinh xin học là nhận). Học là việc của các bạn, trượt cũng là chuyện của các bạn. Tôi đánh giá lớp này quá tệ !

  3.  Lớp đào tạo luyện vẽ khối H bao nhiêu năm rồi ? 

   Học vẽ ở đâu thì tốt ?

Mỹ thuật ARC Hà Nội – Lớp vẽ Thầy Lê Ngọc- là lớp vẽ có môi trường học tập năng động, thân thiện, cách dạy ở lớp vẽ ARC không giống như một lớp vẽ nào trên Hà Nội. ARC HN có lối dạy riêng kèm từng bạn mặc dù cùng học chung một lớp. Tại lớp vẽ các bạn sẽ có một lộ trình học riêng biệt không ai giống ai. Tùy vào khả năng của bạn để vượt qua các quá trình vẽ khác nhau mà không hề đợi chờ lớp hay ai cả.

 “ Lộ trình học vẽ cá nhân “ là điểm mạnh giúp các bạn phát triển tối đa trong thời gian ngắn nhất!

Học vẽ tại lớp vẽ ARC Hà Nội các bạn được đào tạo bài bản từ đầu và trải qua các quá trình học tập theo trình tự ( các lớp khác chúng tôi khảo sát rất ít lớp đào tạo học sinh bài bản từ đâu , nên khi các bạn học rất nhiều điểm yếu, vẽ được tượng, nhưng không vẽ được tĩnh vật, vẽ được người nhưng không vẽ được tượng. Điều này hoàn toàn sai các bạn nhé, thế nên khi các bạn dựng người hình rất yếu kém ( gốc chưa tốt thì ngọn không thể tốt ).

 

Trình tự học vẽ căn bản tại ARC Hà Nội

Giai đoạn 1 : tập cách cầm bút vẽ, tập cách đi nét thẳng ngang -dọc của vẽ, tập đan nét caro, đna nét vuông, đan nét chéo góc , tập di chì vờn khối…

Giai đoạn 2: Vẽ hình khối ứng dụng học nét dài. Vẽ tĩnh vât cơ bản + chuyên sâu tĩnh vật nếu bạn thích.

Giai đoạn 3: Vẽ mặt nạ phân mảng hình khối , Vẽ tượng phân mảng, vẽ đầu tượng thạch cao. Giai đoạn này học chuyên sâu nếu thi khối V.

Giai đoạn 4: Chuyển sang vẽ chân dung người thật ( thi khối H). học cách truy bắt điểm, dựng hình chuấn xác 100%

Giai đoạn 5 : vẽ hình họa người cơ bản – Vẽ người toàn thân 

 

Dưới đây minh họa một số bài vẽ cho các giai đoạn học vẽ

Giai đoạn 1 của học vẽ là các bạn sẽ vẽ hình khối và vẽ tĩnh vật cơ bản :

 

 

Lộ trình học vẽ hình khối và học vẽ tĩnh vật luyện các bạn đi nét chì tự tin và đan nét đẹp.

 Lộ trình vẽ đầu tượng luyện dựng hình khó hơn, khả năng nhìn tổng thể bài vẽ tượng tốt hơn, độ chính xác yêu cầu cao hơn. Để chuyển sang giai đoạn vẽ chân dung – yêu cầu đọ chính xác rất cao.

 

Trải qua các lộ trình trên, những bạn thi khối H sẽ chuyển sang vẽ hình họa người. Lúc này các bạn vẽ bài hình họa người sẽ trở nên đơn giản vô cùng vì đã trải qua các giai đoạn trước đó là vẽ hình khối, vẽ tĩnh vật, vẽ đầu tượng, vẽ chân dung. Các bạn đã được đào tạo chuẩn nét từ đầu, vẽ rất chuẩn xác. Đó là lý do mà các học viên tốt nghiệp luyện vẽ khối H tại lớp vẽ ARC Hà Nội đều khá toàn diện, nhiều bạn xuất sắc đều ở lớp trợ giảng cho các bạn khóa sau .  

Tìm hiểu về ARC Ha Noi để hiểu hơn về lớp vẽ :

CS1: Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, p.Mỗ Lao, Hà Đông

CS2 : Số 107 B8, ngõ 71 Nguyễn Chính, p.Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

CS3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa. Số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

Tell : 0987937406 / 0941078389

Các bạn cần thêm thông tin truy cập website :

https://mythuatarc.com/

https://archanoi.com/

https://www.facebook.com/pg/lopveluyenthikhoiVkhoiH/photos/?ref=page_internal

 

.