Câu hỏi thường gặp

vẽ người luyện thi khối h. ARC HN là lớp vẽ duy nhất luôn khẳng định đứng đầu chất lượng đào tạo học viên luôn đỗ 100% thi Kiến Trúc và thi Xây Dựng ( 98% xét học sinh thi toàn khóa bao gồm các trường MTCN , MTVN, ĐH Kiến Trúc, ĐH xây dựng )

GIẢNG VIÊN /TH.SỸ/ KTS: LÊ NGỌC

( Sáng lập ARC Hà Nội )  

Với phương châm của ARC HN : " ĐÃ THI LÀ ĐỖ " . Tiếp bước và vẫn luôn tạo nên thành công và sự tin tưởng của phụ huynh và các bạn học sinh trong nhiều năm qua !

ARC HN là lớp vẽ duy nhất luôn khẳng định đứng đầu chất lượng đào tạo học viên luôn đỗ 100% thi Kiến Trúc và thi Xây Dựng ( 98% xét học sinh thi toàn khóa bao gồm các trường MTCN , MTVN, ĐH Kiến Trúc, ĐH xây dựng )

Học tại LỚP VẼ ARC HN - Con đường đại học của các bạn không còn khó !

- Đến với lớp vẽ ARC Hà Nội : Không có lời lẽ sáo rỗng. Tất cả đều được chứng minh bằng năng lực đào tạo và kết quả đỗ của học sinh mỗi năm.

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------

*** Điều đầu tiên các em cần nhận biết được sự khác biệt giữa các trường đại học thi mỹ thuật trên địa bàn hà nội 

 Điểm giống và khác nhau giữa Mỹ thuật công nghiệp và đại học kiến trúc hà nội ?

1 . Mỹ thuật 1 ( hình họa ): MTCN yêu cầu hình khối đơn giản . phân chia mảng miếng -giải phẩu cơ thể. không vẽ chi tiết  .( nhược điểm sáng tối yếu - không chú trọng sáng tối bóng đổ - chủ yếu ta chỉ giải phẩu cơ thể )

ĐHKT : đa năng hơn : cũng giải phẩu cơ thể . nhưng hình khối mềm mại ( mảng miếng giống MTCN vẫn ok. nhưng chưa đạt được mức yêu cầu chuẩn  ).sáng tối rõ ràng . tóm lại vẽ cầu kỳ hơn càng tốt .

VÀ ĐÓ CŨNG LÀ LÝ DO TẠI SAO CÁC EM THI 2 TRƯỜNG VÀ CŨNG 1 TRÌNH ĐỘ -ĐIỂM LẠI KHÁC NHAU RÕ RÀNG .:)

2. Bố cục màu (MT2):

ĐHKT : Bố cục trang trí màu : yêu cầu sự tư duy rất cao .bố cục hài hòa -" lạ mắt ". đảm bảo chung về thẫm mỹ của cái đẹp 

MTCN : Bố cục theo chủng loại :Hình học - Đề tài -Nội thất -Côn trùng hoa lá -Chữ cái -Trang trí ....

( CÓ THỂ HỌC TỦ :)) ; Hoặc làm theo thói quen, Bởi bài bố cục các yếu tố về hình và nhân vật ( nếu có ) đưa vào đã được mặc định , ta chỉ đưa vào xắp xếp và tô màu  )- Đơn giản hơn so với kiến trúc nhiều phải không ?

-Về màu sắc : Tất cả đều hướng về cái đẹp . nhưng kinh nghiệm làm bài thi ???

ĐHKT : Tông màu Lạ !( tạm hiểu là như vậy )

MTCN : Tông màu Qúy ! ( theo kinh nghiệm )

Vậy : màu Lạ và màu Quý khác nhau cái gì ? " Lạ " không thể học Tủ . " Qúy " học tủ quá dễ . ( đó là cách hiểu theo kinh nghiệm làm bài để đạt điểm cao trog bài thi )

Vậy qua đây các em có thể biết được và so sánh sự khác biệt giữa 2 trường cục bộ là như vậy . xem năng lực của mình tới đâu để hướng theo trường nào nếu thời gian học không nhiều ?

3: MỸ THUẬT VN  : Đây là trường thiên về hội họa . đào tạo những họa sỹ thực thụ . đào tạo ít . tầm 100 người /năm tuyển sinh .

-Thi MT1 -MT2 đều 1 ngày . Vẽ thoải mái . càng đẹp càng tốt . cứ làm theo phong cách hội họa của mình -làm bao giờ các em không thể đẹp hơn đc nữa thì thôi :)

vì đây là trường hội họa nên " CỨ ĐẸP LÀ OK HẾT " phong cách -cá tính kết hợp  thoải mái .

 Truy cập tài liệu dạy vẽ trên yotube của ARC Hà Nội

 https://www.youtube.com/watch?v=QD7SLqwrTzs
https://www.youtube.com/watch?v=x2jpgqAuc-w&t=637s
https://www.youtube.com/watch?v=SQ9R69kAnMo
https://www.youtube.com/watch?v=49Vr1mhLpn0

.