NHỮNG ĐIỀU MÀ MỘT THÍ SINH MỸ THUẬT CẦN PHẢI BIẾT VÀ CẦN PHẢI LÀM

HỌC THI KHỐI V, KHỐI H

>>>>> BẠN CẦN PHẢI BIẾT <<<<<

1.   Bạn cần biết về phòng thi vẽ

Bạn thi vẽ nhưng bạn không biết phòng thi vẽ như thế nào, được tổ chức bố trí sơ đồ ra sao? Bạn lúng túng, mơ hồ? Đến với trung tâm luyện thi vẽ của chúng tôi, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng thi, các quy định và vật liệu,công cụ cần chuẩn bị để bạn đi thi với phong thái tự tin nhất.

2. Góc độ bạn vẽ

Chỗ ngồi trong phòng thi vẽ thông thường căn cứ theo thứ tự số báo danh hay chứng minh thư để xếp đặt trước sau. Khi bạn bước vào phòng thi sẽ tìm được chỗ ngồi, bạn sẽ thấy có thể đó nằm ở phía chính diện với  mẫu nhưng cũng có thể là ở phía bên. Điều bạn gặp phải ở đây là bạn không được tự tiện chọn chỗ ngồi phù hợp cho mình. Bất luận bạn ở góc độ nào, bạn đừng có hốt hoảng! Bởi vì trong những khóa học chúng tôi sẽ góp ý giúp bạn bớt lúng túng khi thi, giúp bạn rèn luyện ở mọi góc độ. Vì vậy, dù bạn ngồi ở bất kỳ góc độ vẽ nào, bạn vẫn tự tin, không cảm thấy bỡ ngỡ và hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

3. Thời gian cần thiết bạn sử dụng trong phòng thi

Cuộc thi vẽ đầu tượng thông thường là 3 giờ, bạn cần phải học cách phân phối thời gian một cách hợp lý, trong một thời gian quy định hoàn thành bài thi một cách thuận lợi. Và bạn đã biết cách phải làm thế nào chưa? Điều này cực kỳ quan trọng. Bởi nếu bạn không phân chia thời gian một cách hợp lý, bạn sẽ không hoàn thành bài thi theo như quy định. Có khi bạn sẽ bị lan man, bạn không biết phần nào khi vẽ là quan trọng để dành thời gian nhiều hơn cho nó. Chúng tôi giúp bạn phân chia thời gian cho từng giai đoạn vẽ, các yếu tố đạt điểm cao để bạn tập trung nhiều thời gian cho phần đó hơn. Và chúng tôi giúp bạn khắc phục tâm lý về thời gian khi thi. Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng về vấn đề thiếu thời gian, không hoàn thành bài thi trong thời gian quy định. Bạn sẽ được học, học rất nhiều điều nữa khi đến với chúng tôi.

4. Ánh sáng bạn có thể gặp

Các cuộc thi mỹ thuật nói chung đều tiến hành ở ngay trong trường. Do thí sinh đông, các phòng vẽ mỹ thuật có hạn, rất nhiều trường học thường phải lấy cả các phòng triển lãm hoặc là phòng tập thể dục tạm thành ra phòng thi vẽ.

Bạn bước vào phòng thi có thể là một phòng học, một mặt có cửa sổ ánh sáng từ bên trái hoặc từ bên phải chiếu tới mặt hoặc thân mẫu vẽ, đó là ánh sáng bên. Cũng có thể mẫuvẽ đối diện với cửa sổ, ánh sáng từ phía mặt chính chiếu tới mặt và thân của mẫu vẽ, đó chính là ánh sáng thuận. Cũng có thể là phòng với ánh sáng trời từ phía trên trần, hay đèn từ trên trần chiếu vào mặt và thân mẫu, đó là ánh sáng đỉnh. Nếu phòng thi xếp đặt trong phòng triển lãm hay gian tập thể dục trong ngày tối trời hoặc là ngày mưa, có khi phải mở tất cả các đèn ở trong phòng, ánh sáng sẽ từ 4 phía chiếu trên thân và mặt  mẫu, đó là tản quang.

Bất luận bạn gặp tình trạng ánh sáng ra sao

ĐỪNG BỐI RỐI!

Đôi khi ánh sáng trong phòng thi thường không thật và bạn dễ bị ảo giác. Chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận về các hướng sáng, quy luật sáng – tối tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được chỉ dạy và luyện vẽ với các loại ánh sáng mà bạn có thể gặp phải khi thi. Bạn sẽ không bị bối rối bởi bất kỳ một loại ánh sáng nào, thậm chí đó là ánh sáng ảo, không đúng quy luật.

5. Cách vẽ mà bạn nhìn thấy trong phòng thi

Trong phòng thi bạn sẽ thấy rất nhiều người có cách vẽ không giống bạn. Có thể lúc đó bạn sẽ lúng túng, thậm chí không biết mình sai ở chỗ nào và quên luôn cách vẽ của mình. Chúng tôi lại phải nhắc bạn một câu nữa “Đừng bối bối“. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách vẽ  (phương pháp biểu hiện). Khi huấn luyện, bạn đều cần phải thử cả 3 cách vẽ, nhưng trước khi thi khoảng từ 3 – 5 tháng bạn cần phải có chủ ý rõ ràng và để dành thời gian dài nhất để thực hiện việc tập luyện với phương pháp mà mình đã chọn.

Chúng tôi sẽ định hướng giúp bạn điều này, cho bạn lời khuyên về phương pháp phù hợp với bạn nhất và rèn luyện cho bạn thành thạo về phương pháp đó. Khi thi, mỗi người sẽ vẽ theo các phương pháp khác nhau, bạn chỉ cần đi đúng hướng mà mình đã được ôn luyện và chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm cao ngoài mong đợi.

Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng, tâm tư, nguyện vọng của các sỹ tử. Trung tâm luyện thi Kiến trúc ARC HÀ NỘI mở lớp

LUYỆN THI VẼ KHỐI V, KHỐI H

chất lượng nhất, với mục đích truyền đạt kinh nghiệm của những giảng viên, kiến trúc sư đi trước để chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của bạn.

CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN “KHỞI BƯỚC”

MỘT CÁCH NHANH HƠN

BY : GIẢNG VIÊN /THẠC SỸ /KIẾN TRÚC SƯ LÊ NGỌC

.